Ngành quản lý đất đai là gì? Học ngành quản lý đất đai ở đâu?


Ngành quản lý đất đai là gì? Đặc điểm của ngành quản lý đất đai là gì? Học ngành quản lý đất đai xong ra trường làm gì? Học ngành quản lý đất đai ở đâu?

Ngành quản lý đất đai là gì?

Ngành quản lý đất đai là ngành làm về công tác quản lý đất đai, lập hồ sơ địa chính phục vụ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức, hộ gia đình cá nhân. Ví dụ như công chức địa chính xã, cán bộ phòng Tài nguyên và môi trường hay Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất.
Ngành quản lý đất đai là gì?

Đặc điểm của ngành quản lý đất đai là gì?

Đất đai luôn là một vấn đề rất rộng và có liên quan đến nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Chúng ta ai cũng cần đất để làm nơi cư trú, canh tác, sản xuất... Công việc của người làm trong lĩnh vực quản lý đất đai là đo đạc, vẽ, kiểm tra, nghiệm thu, đánh giá chất lượng bản đồ địa hình, bản đồ địa chính, bản đồ hiện trạng, vị trí,...

Thực tế cho thấy quản lý đất đai là công việc rất hấp dẫn đối với những bạn nào quan tâm đến lĩnh vực này. Sức hấp dẫn của công việc quản lý đất đai ở chỗ: Được trực tiếp tham gia quản lý nhà đất, về thông tin quy hoạch đất đai, kế hoạch sử dụng đất, đền bù, giải tỏa,... đặc biệt là công việc ổn định. 

Học ngành quản lý đất đai xong ra trường làm gì?

Với ngành học quản lý đất đai, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở cơ quan quản lý đất đai của nhà nước: Bộ tài nguyên môi trường, sở Tài nguyên và Môi trường cấp thành phố, Văn phòng đăng ký đất đai các cấp, cán bộ địa chính cấp phường. Các cơ quan chuyên ngành: cục quản lý đất đai, trung tâm phát triển quỹ đất, viện nghiên cứu địa chính...Bạn có thể làm tại các công ty bất động sản, môi giới, định giá (phải có chứng chỉ), công ty bản đồ, trắc địa, quy hoạch. Bạn nên học tốt thêm ngoại ngữ, luật thì khả năng linh động trong công việc sẽ cao hơn.

Học ngành quản lý đất đai xong ra trường làm gì?

Học ngành quản lý đất đai ở đâu?

Các trường đại học trên cả nước có đào tạo chuyên ngành quản lý đất đai:

  • Trường đại học Tài nguyên và môi trường Hà Nội
  • Trường đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh
  • Trường đại học Lâm nghiệp
  • . . .

Đăng ký tư vấn chọn ngành với Tư vấn tuyển sinh AUM Việt Nam tại đây!

Nguồn: 
AUM Việt Nam

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Quý phụ huynh và sinh viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Hà Nội: 20 Đông Quan, Cầu Giấy, Hà Nội 

Hồ Chí Minh: 302 Lê Thị Riêng, P. Thới An, Quận 12

 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn