Ngành quản trị kinh doanh những câu hỏi thường gặp


Một đất nước phát triển luôn gắn tới hình ảnh kinh tế phát triển. Ở  Việt Nam đã có hàng trăm ngàn doanh nghiệp hoạt động. Ngành Quản trị kinh doanh là ngành học năng động, đang được rất nhiều bạn trẻ đam mê theo đuổi. Để giúp các bạn hiểu thêm về ngành Quản trị kinh doanh, AUM Việt Nam xin tổng hợp một số câu hỏi thường gặp về ngành này trong quá trình tư vấn cho các bạn học sinh, sinh viên.

Ngành quản trị kinh doanh những câu hỏi thường gặp

Ngành quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh được hiểu là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa "hiệu suất", "quản lý hoạt động kinh doanh" bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.

Điều quan trọng hơn trong quản trị kinh doanh là đề ra được chiến lược, chiến thuật, hoạch định để đưa công ty/tổ chức phát triển trong tương lai. (Và trong một số trường hợp: đề ra chiến lược, chiến thuật… để công ty/tổ chức có thể duy trì hoạt động, không bị phá sản).

Ngành quản trị kinh doanh học khối nào?

Những tổ hợp môn dùng để xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh: xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia với các tổ hợp môn: Toán – Văn – Tiếng Anh, Toán – Lý – Tiếng Anh, Toán – Lý – Hóa.

Bên cạnh đó một số trường còn mở rộng cơ hội vào ĐH cho thí sinh bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT

Ngành quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào?

Ngành Quản trị kinh doanh được chia thành nhiều ngành chuyên sâu như: quản trị nhân sự, quản trị du lịch – nhà hàng – khách sạn, quản trị doanh nghiệp,…

Sinh viên được trang bị đầy đủ các kiến thức về lập kế hoạch kinh doanh, xây dựng chiến lược phân phối sản phẩm, chính sách giá, nghiên cứu thị trường, marketing sản phẩm, truyền thông thương hiệu,

Ngành quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

Tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh các bạn có thể đảm nhận công việc tại các vị trí:

  • Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ - giao dịch khách hàng
  • Thăng tiến trở thành trưởng nhóm, trưởng bộ phận kinh doanh, khải sát thị trường, lập kế hoạch;
  • Với kinh nghiệm có thể trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các công ty, tập đoàn;
  • Giảng viên ngành Quản trị kinh doanh
  • Khởi nghiệp với việc tự thành lập và điều hành công ty riêng

 Ngành quản trị kinh doanh và cơ hội việc làm?

Ngành kinh tế có nhiều công việc đem lại thu nhập tốt, nhưng tính chất công việc khác nhau. Quản trị kinh doanh đào tạo các nhà quản trị cho tương lai, do đó các bạn sẽ có được kiến thức rất rộng. Đó cũng là lý do vì sao các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành này ra trường rất dễ xin việc.

Nguồn: 
AUM Việt Nam

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn