Ngành Việt Nam học là gì? Học ngành Việt Nam học ra trường làm gì?


Ngành Việt Nam học là gì? Ngành Việt Nam học học những gì? Học ngành Việt Nam học ra trường làm gì?...Cùng Tư vấn tuyển sinh AUM Việt Nam tìm hiểu những điều thú vị về một ngành học "thuần việt" này nhé!

Tư vấn chọn ngành: Ngành Việt Nam học là gì?

Ngành Việt Nam học là một ngành khoa học chuyên nghiên cứu về đất nước và con người Việt Nam từ những thành tố văn hóa, lịch sử, địa lí, phong tục tập quán, ngôn ngữ, văn học... để qua đó làm rõ những nét riêng độc đáo, nghiên cứu toàn diện và đa dạng những lĩnh vực của một quốc gia trên góc nhìn văn hóa.

Tư vấn chọn ngành: Ngành Việt Nam học là gì

Đặc điểm của ngành Việt Nam học là gì?

Ngành Việt Nam học xuất hiện tại Việt Nam vào khoảng những năm 2001 - 2002 dưới sự cho phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tính đến thời điểm năm 2007 - 2008 sau gần 8 năm kể từ khi ngành Việt Nam học được cho phép đào tạo, ngành Việt Nam học đã có mặt ở 76 trường đại học và cao đẳng trên cả nước. Ngành Việt Nam học tuy là một ngành mới nhưng đã có nhiều thành công đáng kể, đặc biệt ngành Việt Nam học càng quan trọng trong tiến trình Việt Nam đang xây dựng và hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế quốc tế.

Ngành Việt Nam học học những gì?

Khi học ngành Việt Nam học các bạn sẽ được tìm hiểu về phong tục, tập quán của người Việt trên mọi miền của đất nước Việt Nam, trong đó có phong tục về cưới hỏi, ma chay, giỗ tết, lễ hội…

Học ngành Việt Nam học ra trường làm gì

Ngành Việt Nam học giúp các bạn hiểu rõ được văn hoá giao tiếp của người Việt Nam:

  • Giao tiếp trong sinh hoạt gia đình;
  • Giao tiếp nơi công sở;
  • Giao tiếp trong trường học;
  • Giao tiếp trong kinh doanh;
  • Giao tiếp trong khi tiếp khách.

Ngành Việt Nam học giúp bạn khám phá văn hoá ẩm thực của người Việt: Các món ăn đặc trưng và cách nấu món ăn của mỗi vùng trên đất nước Việt Nam.

Ngành Việt Nam học giúp bạn hiểu rõ được văn hoá mặc truyền thống của người Việt trong từng thời kì lịch sử. Gồm cả kiến thức sâu rộng về văn hóa, lịch sử, văn học...

Học ngành Việt Nam học ra trường làm gì?

  • Cơ hội nghề nghiệp phổ biến nhất của ngành Việt Nam Học là các cơ hội công việc liên quan đến ngành du lịch: như hướng dẫn viên du lịch...
  • Cơ hội làm việc trong các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, các cơ quan đại diện, văn phòng thương mại, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ ở trong và ngoài nước Việt Nam.
  • Cơ hội nghề nghiệp tại các tòa soạn báo nhất là các báo về du lịch, khám phá, văn hóa...
  • Và tham gia vào các vị trí công việc mang tính hàn lâm như nhà nghiên cứu Việt Nam, và giảng dạy - thuyết giảng về Việt Nam
Nguồn: 
Hướng nghiệp Việt

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn