Nhân viên kinh doanh: Con đường để tồn tại và phát triển công việc


Một trong những công việc mà đi bất cứ nơi đâu bạn cũng thấy thông tin tuyển dụng "nhan nhẳn" và cũng trở thành một trong những ngành HOT nhất hiện nay. Số lượng thông báo tuyển dụng nhân viên kinh doanh nhiều đến mức có thể bạn sẽ phải rất ngạc nhiên.

Nhân viên kinh doanh: Con đường để tồn tại và phát triển công việc

Nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng phổ biến đến mức mọi doanh nghiệp ở hầu hết các lĩnh vực đều cần tuyển dụng. Và những người tham gia ứng tuyển với chuyên môn tuyển dụng từ cấp độ cơ bản nhất đến chuyên môn cao cấp nhất đều có thể tìm được một nơi làm việc thích hợp cho bản thân.

Ở cấp độ cơ bản và thông thường nhất, nhân viên kinh doanh phải chủ động tìm kiếm khách hàng, thuyết phuc họ mua các mặt hàng của công ty.

Người nào có khả năng tìm kiếm khách hàng tốt hơn, thuyết phục họ mua sản phẩm đều có thể trở thành nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng. Công việc này đòi hỏi năng lực cá nhân hơn là bằng cấp, cơ hội công việc cũng vì vậy mà mở rộng với tất cả mọi người.

Áp lực công việc và thành công trong công việc của nhân viên kinh doanh

Thường sau thời gian thử việc, công ty sẽ yêu cầu nhân viên phải đạt được doanh số bán hàng tối thiểu. Và không phải nhân viên kinh doanh nào cũng có đủ khả năng để đạt doanh số theo yêu cầu này. Do mức lương được nhận thấp, những nhân viên này chủ động nghỉ việc.

Và ngược lại, nhiều sản phẩm rất khó thuyết phục khách hàng mua hàng do quá mới, chưa có thương hiệu, hệ thống phân phối yếu. Nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng cũng sẽ rất khó khăn với các sản phẩm như thế.

Nhân viên kinh doanh: Con đường để tồn tại và phát triển công việc

Nhân viên kinh doanh thường phải tìm nhiều cách để liên lạc với khách hàng như gọi điện thoại liên tục đến nhiều khách hàng khác nhau, email, facebook, và hẹn gặp trực tiếp. Công việc này cũng khá căng thẳng và tiêu tốn thời gian của nhân viên.

Nhân viên kinh doanh: Con đường để tồn tại và phát triển công việc

Tiếp xúc khách hàng nhiều, và số lượng khách hàng từ chối mua hàng liên tục là một áp lực không nhỏ.

Nhân viên kinh doanh: Con đường để tồn tại và phát triển công việc

Với những mặt hàng có tính di động cao, đôi khi nhân viên kinh doanh chủ động luôn việc giao hàng hóa cho khách hàng.

Nhân viên kinh doanh: Con đường để tồn tại và phát triển công việc

Nhân viên kinh doanh phải báo cáo doanh số hàng ngày, hàng tuần theo yêu cầu. Và công việc này cũng đòi hỏi khả năng tập trung khá nhiều.

Con đường để có thể tồn tại và phát triển công việc của một nhân viên kinh doanh

Để đạt được mức thu nhập chấp nhận được đòi hỏi một quá quá trình phấn đấu ở nhân viên kinh doanh. Việc tìm kiếm khách hàng có những phương pháp đặc biệt mà chỉ có qua đào tạo bạn mới nắm được.

Cách thức giữ mối quan hệ khách hàng là cả một hệ thống khoa học. Việc áp dụng để tạo ra kết quả đòi hỏi sự nỗ lực học tập khá nhiều, nhưng kết quả thì rất đáng để thực hiện.

Nhân viên kinh doanh cũng là một cánh cửa để những người làm tốt chuyển sang các vị trí công việc khác như điều hành nhóm kinh doanh, quản trị kinh doanh, giám đốc kinh doanh khu vực, marketing, phát triển chuỗi.

Để thành công với công việc kinh doanh, bạn cần có một chút tố chất, và những nỗ lực không ngừng. Đã có rất nhiều người thành công với công việc này. Và hãy cố gắng trong công việc và không ngừng phát triển chuyên môn để nâng tầm công việc.

Nguồn: 
Internet

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn