Nhiều thí sinh điểm cao vẫn rút hồ sơ đăng ký xét tuyển

Ngày 12/8, ĐH Bách khoa Hà Nội có 12.000 hồ sơ ĐKXT, gấp đôi chỉ tiêu. Theo ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo, điểm chuẩn tạm thời cho ngành CNTT tăng từ 8,6/môn lên 8,7 và có thể lên đến 8,8 điểm/môn. Từ 3 ngày nay bắt đầu có nhiều thí sinh đến rút hồ sơ đăng ký xét tuyển, đông nhất là ngày 13/8. Số thí sinh rút hồ sơ trong 3 ngày vừa qua lên đến hơn 1.000, chủ yếu là thí sinh đạt 22 điểm.

Trường top sau - ĐH Công nghiệp Hà Nội - được miêu tả như “phiên chợ chứng khoán” cho hình ảnh rút - nộp hồ sơ ĐKXT. Trường này nhận được 13.500 hồ sơ ĐKXT, trong khi có 6.700 chỉ tiêu ĐH và 2.900 chỉ tiêu CĐ.  Thí sinh bắt đầu rút hồ sơ đông lên từ 3 ngày nay với số lượng khoảng 1.200, tuy nhiên, lượng nộp vào mỗi ngày cũng khoảng 1.000 khiến cho điểm chuẩn tạm thời vào trường top sau này đang tăng dần.

Tại Đại học Hà Nội sáng 13/8 có khá đông thí sinh đến rút hồ sơ. Trưởng phòng Đào tạo Lê Quốc Hạnh cho biết, những ngày trước gần như không có trường hợp nào nhưng hôm nay bắt đầu "nóng lên". Hơn 20 hồ sơ được rút trong buổi sáng 13/8.

Ở trường này, thí sinh có thể lấy được hồ sơ chỉ sau 10-20 phút. Nguyễn Thị Quỳnh (THPT An Lão, Hải Phòng) chia sẻ:Với 29,25 điểm khối D (đã nhân hệ số 2 môn tiếng Anh), em đứng ở vị trí 400 trên 250 chỉ tiêu tuyển sinh vào ngành Ngôn ngữ Anh nên quyết định rút và nộp sang Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Tại trường ĐH Sư phạm Hà Nội, bà Lê Thị Thu Trang, Phó trưởng phòng đào tạo cho biết, đến nay trường này đã nhận được 3.000 hồ sơ ĐKXT trực tiếp và khoảng 800 hồ sơ gửi qua bưu điện trong khi trường này tuyển 2.800 chỉ tiêu. Lượng thí sinh rút hồ sơ hôm nay tăng lên so với các ngày trước. Một cán bộ trả hồ sơ cho biết, trong sáng 13/8 có khoảng 120 bộ đã được rút ra

rút hồ sơ đại học sư phạm

Thí sinh rút hồ sơ tại ĐH Sư phạm Hà Nội

Một số đại học khác hiện còn yên ắng trong việc rút hồ sơ tuyển sinh. Theo trưởng phòng Đào tạo Đại học Thủy lợi Nguyễn Tuấn Anh, đến sáng 13/8 mới có 59 hồ sơ được rút ra trên tổng số gần 2.300 bộ nộp vào. Lượng nộp vào mỗi ngày thời gian này khoảng 100-200 bộ.

Học viên Ngân hàng đến 12/8 có 34 hồ sơ được rút ra. Trưởng phòng Đào tạo Trần Mạnh Dũng cho rằng, con số này sẽ không tăng cao bởi phổ điểm năm nay khá ổn định. Ông dự kiến, cuối đợt xét tuyển, sự dao động phổ điểm mới diễn ra bởi còn nhiều học sinh điểm cao đang cân nhắc kỹ lưỡng rồi mới nộp hồ sơ.

Theo quy định đợt xét tuyển nguyện vọng 1 sẽ kéo dài đến hết ngày 20/8 và chậm nhất đến 25/8 các trường đại học phải công bố điểm trúng tuyển

Đăng ký Tư vấn chọn ngànhTư vấn chọn trường: Hotline 0945353289

AUM Việt Nam

Filtered HTML

• Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Các thẻ HTML được chấp nhận: <a> <em> <strong> <cite> <blockquote> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd>
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.

• Không được dùng mã HTML.
  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
CAPTCHA
Câu hỏi này sử dụng để kiểm tính đúng đắn của người dùng, tránh các tin rác được gửi tự động.
14 + 3 =
Tính các phép tính đơn giản này và nhập kết quả vào. Ví dụ: cho 1+3, hãy nhập 4.