Nhiều trường cao đẳng, trung cấp có nguy cơ đóng cửa vì thiếu học sinh


Mặc dù đợt tuyển sinh vẫn chưa kết thúc nhưng nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước đang trong tình trạng thấp thỏm sẽ phải đóng cửa nếu như không tuyển đủ số lượng sinh viên.

Để thu hút thí sinh đăng ký tuyển sinh cao đẳng, trường Cao đẳng nghề Kinh tế Công nghệ TPHCM đã đưa ra rất nhiều lợi ích cho học viên, đặc biệt cam kết 100% sinh viên sau tốt nhiệp sẽ có việc làm. Tuy nhiên, hiện tại trường mới chỉ tuyển được 250 học viên trong số chỉ tiêu 1000 học viên.

nhieu-truong-cao-dang-trung-cap-co-nguy-co-dong-cua-vi-thieu-hoc-sinh

Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TPHCM cũng không ngoại lệ khi sau đợt 1 chỉ có 30% số học sinh nhập học so với 1000 hồ sơ nộp cho trường. Theo ông Vũ Văn Đông, Trưởng phòng Đào tạo trường thì: “Nguyên do là nguồn tuyển đang ngày càng cạn kiệt, các trường đại học chỉ tiêu nhiều và ngoài xét kết quả bằng thi THPT Quốc gia còn xét tuyển bằng hình thức học bạ…nên lấy hết nguồn của cao đẳng”.

Cũng trong hoàn cảnh tương tự, trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đến thời điểm hiện tại cũng chỉ mới tuyển được trên 300 thí sinh trong tổng số 2.000 chỉ tiêu, Cao đẳng Bách Việt, Cao đẳng Viễn Đông, Cao đẳng Vinatex,… mỗi trường tuyển được từ 40 - 50% chỉ tiêu. Các trường cho biết, nếu tình trạng này vẫn tiếp tục, khả năng cao nhiều trường sẽ phải đóng cửa vì không đủ chỉ tiêu.

Đối với các trường hệ trung cấp thì càng khó khăn hơn khi chỉ tuyển được khoảng 20-30% so với chỉ tiêu. Theo ông Lương Quang Ngọc, Hiệu trưởng trường Trung cấp Bến Thành: "Chỉ tiêu của trường đang bị sụt giảm rõ rệt, năm 2014, trường tuyển được hơn 1.300 học viên, năm 2015 tuyển được 800 học viên, còn năm nay, dù đang trong mùa tuyển nhưng hết đợt 1, trường cũng mới tuyển được có 200 học viên".

Trường trung cấp Bách Khoa TPHCM  cũng chỉ mới tuyển sinh trung cấp được gần 600 học viên trong khi thời điểm này năm ngoái trường tuyển được hơn 800 học viên. Ông Đặng Văn Sáng, Hiệu trưởng trường cho biết: “Nguồn tuyển khan hiếm, thí sinh thì chỉ chăm chăm đến cao đẳng, đại học là những nguyên nhân khiến việc tuyển sinh ngày càng khó khăn”.

Với tình hình hiện tại thì một số lượng không nhỏ các trường cao đẳng, trung cấp sẽ không thể tiếp tục hoạt động nếu số lượng thí sinh vẫn tiếp tục giảm theo từng năm.

Nguồn: 
dantri.vn

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn