Những bất cập khi bạn để công việc làm thêm trở thành ưu tiên hàng đầu


Việc làm thêm luôn là cơ hội cho các bạn sinh viên trải nghiệm về cuộc sống những cơ hội giao lưu học hỏi, trau dồi kinh nghiệm nâng cao khả năng bản thân. Tuy nhiên, khi bạn coi làm thêm là lựa chọn hàng đầu, công việc chính trong những năm tháng trên giảng đường thì bạn cần phải xem xét lại!

Kết quả học tập xuống dốc không phanh

Khi quyết định tìm kiếm công việc làm thêm, thì chắc chắn một điều rằng quỹ thời gian của bạn dành cho công việc sẽ chiếm lĩnh phần lớn trong thời gian học đại học của bạn. Do đó, nếu không lập kế hoạch, thời gian biểu cho từng công việc cụ thể thì việc hoàn thành tốt việc học ở trường là điều rất vất vả. Trên giảng đường đại học, sinh viên luôn phải ý thức được rằng mục tiêu học tập là số 1 và luôn là như vậy.

Những bất cập khi bạn để công việc làm thêm trở thành ưu tiên hàng đầu

Công việc làm thêm ở ngoài cũng chỉ nên là khoảng thời gian bạn tranh thủ sau khi đã sắp xếp ổn thỏa việc học. Nếu như bạn không làm hài hòa giữa việc đi học và đi làm thì chuyện xao nhãng, ảnh hưởng tới kết quả học tập sẽ chỉ là vấn đề thời gian mà thôi. Đừng vì một chút chi phí bạn kiếm được từ việc làm thêm mà bỏ bê, chểnh mảng việc học.

Xem thêm: liên thông đại học ngành dược sĩ, liên thông đại học thương mại

Quá ham làm thêm - lợi bất cập hại

Cái gì cũng có tính hai mặt của nó cả, việc đi làm thêm cũng chẳng khác gì. Mặc dù khó có thể phủ nhận những lợi ích từ việc làm thêm như: đây là cơ hội cho các bạn trẻ trải nghiệm thêm về cuộc sống và có thêm những cơ hội giao lưu học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, khả năng của bản thân. Tuy nhiên, khi làm thêm là lựa chọn ưu tiên, công việc chính trong những năm tháng trên giảng đường thì bạn cần thực sự nghiêm túc xem xét lại!

Bởi suy cho cùng, đó chỉ là công việc tạm thời bán thời gian của bạn trong thời sinh viên. Còn nếu bỏ dở học hành vì nó thì bạn sẽ mất cơ hội nâng cao kiến thức cho bản thân đồng thời đánh mất cơ hội kiếm tìm một công việc ổn định, lâu dài trong tương lai. Bên cạnh đó, sa đà vào việc làm thêm còn ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của các bạn sinh viên. Bởi vì công việc làm thêm đòi hỏi cường độ lao động của bạn rất cao và đôi khi nó vắt kiệt sức lao động của các bạn. Làm việc liên tiếp trong thời gian dài sau đó còn phải lên lớp sẽ khiến cho tinh thần dễ chán nản, mệt mỏi không tiếp thu được gì nữa.

Xem thêm: đại học trực tuyến, liên thông kinh tế quốc dân

Làm cách nào để khiến công việc làm thêm không ảnh hưởng tới việc học

Những bất cập khi bạn để công việc làm thêm trở thành ưu tiên hàng đầu

Xác định rõ ràng mục tiêu quan trọng của bản thân. Học hay đi làm thêm? Bản thân mỗi sinh viên cần phải xác định rõ cái nào quan trọng hơn, cần được ưu tiên, chỉ như vậy việc học và làm của bạn mới có thể được cân bằng.

Lựa chọn công việc làm thêm không mất quá nhiều thời gian: Ví dụ công việc bạn có thể tham khảo như: gia sư, cộng tác viên cho một trang tin, tạp chí nào đó hoặc có thể tranh thủ những ngày cuối tuần làm hướng dẫn viên du lịch nếu bạn học chuyên ngành ngoại ngữ… Những công việc này, thời gian làm không quá nhiều mà còn phù hợp với ngành học của bạn nữa.

Lập kế hoạch và nghiêm túc thực hiện: Chỉ có như vậy, bạn mới có thể thực hiện được từng phần việc một và hoàn thành mọi việc đúng deadline nếu không bạn sẽ buộc phải từ bỏ một trong hai công việc vì không chịu được áp lực.

Nguồn: 
Kenh14.vn

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn