Những điểm cần lưu ý khi nộp hồ sơ xét tuyển Đại học, Cao đẳng 2016


Năm thứ 2 áp dụng theo phương thức tuyển sinh mới với nhiều thay đổi khiến cho cả học sinh và phụ huynh lo lắng. Những lưu ý sau đây sẽ giúp cho các thí sinh đỡ bỡ ngỡ hơn trong việc đăng ký hồ sơ xét tuyển Đại học, Cao đẳng 2016.

Sau khi biết được kết quả thi của mình, các thí sinh bắt đầu bước vào giai đoạn quan trọng tiếp theo là đăng ký hồ sơ xét tuyển. Công sức học 12 năm sẽ được quyết định vào thời điểm này. Cho nên, các thí sinh sẽ phải rất cẩn trọng trong việc lựa chọn, đánh giá khả năng của mình, cũng như làm các thủ tục liên quan.

Những thay đổi trong kì tuyển sinh năm nay cũng cần được nắm rõ để tránh những sai sót đáng tiếc, đặc biệt trong cách ghi hồ sơ và nhận định điểm chuẩn của các trường sao cho phù hợp với số điểm. Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn tránh được những sai sót không đáng có cũng như chọn cho mình một ngành học và trường đào tạo tốt nhất, phù hợp nhất với mình.

nhung-diem-can-luu-y-khi-nop-ho-so-xet-tuyen

1. Lựa chọn theo đam mê

Nếu không có đam mê dù làm bất cứ việc gì bạn cũng không thể tập trung hết 100% khả năng của bản thân được. Bạn hãy tưởng tượng nếu bạn theo học ngành nghề mà bạn không thích, ngôi trường mà bạn cảm thấy không thoải mái thì bạn có thể có động lực học được không? Khi đã không có động lực dễ khiến bạn chán nản, dễ dẫn đến những bước đi sai lầm. Vì vậy khi chọn ngành học và trường học bạn cũng cần đến đam mê của chính mình chứ đừng ép buộc bản thân phải theo một khuôn khổ nào đó.

2. Đã nộp hồ sơ là không được rút

Trong đợt xét tuyển Đại học, Cao đẳng này, mỗi thí sinh được phép nộp hồ sơ vào 2 trường, mỗi trường được chọn 2 ngành học, mỗi trường một bộ hồ sơ riêng. Đáng chú ý, năm nay, các thí sinh sẽ không được rút hồ sơ như năm ngoái. Sau khi nộp hồ sơ, thí sinh sẽ không được thay đổi nguyện vọng. Vì vậy các bậc phụ huynh lưu ý nhắc các em đưa ra quyết định chính xác, tránh sự sai sót.

3. Chỉ được lựa chọn 1 trong 3 cách nộp hồ sơ

Đợt xét tuyển cao đẳng, đại học 2016, thí sinh nộp có thể nộp hồ sơ theo 3 hình thức bao gồm: nộp trực tiếp tại trường đăng kí, nộp hồ sơ qua đường bưu điện và nộp hồ sơ online qua website của bộ GD&ĐT. Một số trường chỉ cho nộp hồ sơ online hoặc qua bưu điện như Đại học Đà Nẵng, nếu vi phạm quy chế sẽ bị hủy hồ sơ. Có rất nhiều thí sinh lo lắng hồ sơ mình gửi sẽ bị thất lạc hay đăng ký online sợ không được lại đăng nộp thêm theo hình thức khác. Điều này đang vi phạm quy chế và hồ sơ của bạn sẽ bị hủy. Khi nộp hồ sơ online, thí sinh cần có số điện thoại di động để đăng ký, sau đó làm theo hướng dẫn chi tiết. Ngoài ra, cũng có 3 cách để nộp học phí là qua bưu điện, qua ngân hàng và qua cây ATM.

4. Thí sinh đăng ký online sẽ kết thúc vào ngày 11/8

Các thí sinh đăng ký nộp hồ sơ online sẽ kết thúc trước 1 ngày, nên các thí sinh có ý định nộp trực tuyến cần hết sức lưu ý. Nếu như không kịp đăng ký online, thí sinh cần nhanh chóng nộp hồ sơ của mình theo đường bưu điện hoặc trực tiếp đến ngày 12/8.

Trên đây là những lưu ý từ cổng thông tin tư vấn tuyển sinh Aum Việt Nam. Mong rằng những lưu ý này sẽ giúp ích các em trong quá trình nộp hồ sơ xét tuyển Đại học, Cao đẳng 2016

Thí sinh có nhu cầu đăng ký tư vấn chọn ngành, tư vấn chọn trường, có thể đăng ký ngay tại đây

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn