Những điểm cộng giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng


Thực tế cho thấy, 80% sinh viên ra trường không đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng do thiếu các kỹ năng cần thiết cho công việc. Vì sao lại tệ hại như vậy?

Check-list của bạn đã có đủ các yếu tố dưới đây?

Bằng cấp

Đối với những sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc, nhân tố đầu tiên để nhà tuyển dụng xem xét chính là bằng cấp của trường đại học, trường dạy nghề, tổ chức, cơ quan mà bạn từng theo học.

Tuy không quyết định mọi thứ, một tấm bằng khá, giỏi sẽ giúp bạn ghi điểm bước đầu. Đừng lơ là học tập, kể cả những môn không liên quan đến chuyên ngành, bởi biết đâu đó là điều đơn vị tuyển dụng tìm kiếm. Bằng cấp giúp bạn tạo ấn tượng bước đầu với nhà tuyển dụng.

Mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng

Không doanh nghiệp nào muốn nhận một người lười biếng, nhút nhát và không có định hướng rõ ràng về tương lai. Thay vào đó, tinh thần năng nổ, nhiệt tình với công việc, đồng nghiệp, sẵn sàng hòa nhập với văn hóa doanh nghiệp có ảnh hưởng lớn đến kết quả xin việc.

Bạn trẻ cần xác định rõ lộ trình làm việc trong 3, 5 hay 10 năm kể từ khi ra trường. Điều này thể hiện sự nghiêm túc, mong muốn cống hiến và nỗ lực không ngừng để thăng tiến.

Kỹ năng mềm

Khi đi làm, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề như sắp xếp thời gian làm việc hợp lý, giao tiếp với cấp trên và đồng nghiệp, xử lý tình huống phát sinh từ đối tác hoặc khách hàng, làm việc nhóm…

Do đó, ngoài kiến thức chuyên môn, người xin việc phải tự trang bị sẵn kỹ năng mềm cần thiết, nhằm đảm bảo công việc đạt hiệu quả như mong đợi. Việc trình bày rõ những lợi thế của mình trong buổi phỏng vấn giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng.

75% những người thành đạt là người có kỹ năng mềm tốt. Bạn có thể có bảng điểm rất đẹp, kỹ năng chuyên môn vững vàng, nhưng kỹ năng giao tiếp hạn chế, sẽ khiến bạn chật vật trên đường thăng tiến. Điều đặc biết là các nhà tuyển dụng đều coi trọng các kỹ năng mềm, bởi vì các nghiên cứu cho thấy chúng là một nhân tố đánh giá rất hiệu quả. Kỹ năng cứng có thể giúp bạn vượt qua vòng tuyển dụng, nhưng kỹ năng mềm sẽ là yếu tố giúp bạn đứng vững và thăng tiến.

Trình độ tiếng Anh

Từ lâu, tiếng Anh đã trở thành tiêu chí không thể thiếu của các đơn vị tuyển dụng, đặc biệt là các công ty, tập đoàn đa quốc gia. Ngoài nhu cầu giao tiếp với khách hàng/đối tác ngoại quốc, khả năng tiếng Anh tốt cho phép bạn tự trau dồi kiến thức chuyên môn qua website, sách báo nước ngoài.

Để nhận mức lương hấp dẫn, môi trường làm việc đa văn hóa, bạn trẻ cần sử dụng thành thạo ngôn ngữ thứ 2 này.

 Trong xu thế toàn cầu hoá ngày nay, ngôn ngữ Anh đóng một vai trò rất quan trọng. Việc sử dụng tiếng Anh không chỉ giới hạn ở phạm vi các công ty trong nước hướng đến môi trường hợp tác quốc tế, mà còn ở chính những nhu cầu nội tại của sinh viên Việt Nam, sau khi ra trường sẽ hòa nhập vào hàng ngũ lao động quốc tế. Các bạn sẽ có quyền tự do lựa chọn môi trường làm việc, trước mắt là trong 10 nước khối ASEAN.

Thử nghĩ xem, làm sao có thể tiếp nhận và sử dụng thông tin từ các nguồn tài liệu nước ngoài? Làm sao bạn có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất với các tổ chức/công ty nước ngoài nếu bạn có một vốn tiếng Anh hạn chế và không thể giao tiếp tốt?

Tại Việt Nam, tiếng Anh được đưa vào giảng dạy từ rất sớm như một ngôn ngữ thứ hai. Và nếu bạn vẫn còn băn khoăn về khả năng sử dụng tiếng Anh đi làm của mình, bạn muốn theo kịp những bước tiến mới của khoa học, công nghệ, giảm thiểu khả năng thất nghiệp… thì một khoá học toàn diện về tiếng Anh là điều vô cùng cần thiết cho bản thân.

Nguồn: 
Zing.vn

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn