Những điều bạn cần lưu ý về phúc khảo điểm thi THPT quốc gia 2017


Hạn nộp đơn phúc khảo bài thi THPT Quốc gia 2017 cho các thí sinh bắt đầu từ ngày 8 đến hết 17/7

Những điều bạn cần lưu ý về phúc khảo điểm thi THPT quốc gia 2017

Xem thêm: đại học đại nam tuyển sinh 2017

Từ ngày 6/7, Bộ GD&ĐT đã bắt đầu công bố điểm thi THPT quốc gia 2017. Nếu như thí sinh thấy điểm bài thi của mình không đúng với thực tế thì sẽ đều được phép làm đơn xin chấm phúc khảo. Bài thi có điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu (đã công bố) từ 0,25 điểm trở lên thì được điều chỉnh điểm.

Những lưu ý cần thiết cho thí sinh phúc khảo bài thi THPT quốc gia 2017:

1. Trong 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi tại nơi đã đăng ký dự thi, các thí sinh có thể xin phúc khảo bài thi của mình nếu như không đúng theo thực lực. Tức từ ngày 8 đến hết 17/7, các điểm thu hồ sơ đăng ký dự thi sẽ nhận đơn phúc khảo bài thi THPT quốc gia của thí sinh.

2. Năm nay, lệ phí phúc khảo thí sinh sẽ không phải nộp

3. Trong vòng 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, hội đồng thi phải công bố và gửi kết quả phúc khảo cho thí sinh

4. Cách xử lý kết quả chấm phúc khảo bài thi tự luận:

  • 2 cán bộ phúc khảo nếu có kết quả chấm giống nhau thì lấy kết quả đó làm điểm phúc khảo. 
  • Còn nếu như kết quả chấm phúc khảo có sự chênh lệch thì rút bài thi giao cho trưởng ban phúc khảo tổ chức cho cán bộ thứ ba chấm trực tiếp trên bài bằng mực màu khác.

Nếu kết quả chấm của 2 trong 3 cán bộ chấm phúc khảo giống nhau thì lấy điểm giống nhau làm điểm phúc khảo. Nếu kết quả chấm của cả 3 cán bộ chấm phúc khảo vẫn còn chênh lệch thì trưởng ban phúc khảo sẽ lấy điểm trung bình cộng của 3 lần chấm làm tròn đến hai chữ số thập phân làm điểm phúc khảo rồi ký tên xác nhận.

5. Đối với những thí sinh sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển ĐH, CĐ, nếu như kết quả thi đã có sự thay đổi sau khi phúc khảo sẽ được nhận thêm giấy chứng nhận kết quả thi đã cập nhật kết quả phúc khảo.

Xem thêm: học đại học trực tuyến qua mạng, đại học mở hệ từ xa

Nguồn: 
Kenh14.vn

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn