Những điều thú vị ít ai biết về Đại học Harvard


Nổi tiếng là một trong những trường đại học chất lượng đào tạo bậc nhất và là nơi sản sinh ra những nhân tài cho thế giới. Harvard vẫn luôn là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Hãy cùng AUM Việt Nam tìm hiểu những điều thú vị xung quanh ngôi trường nổi tiếng này nhé.

nhung-dieu-thu-vi-it-ai-biet-ve-dai-hoc-harvard

Theo Boggling Facts thì dưới đây chính là 10 điều thú vị nhất về ngôi trường danh giá Harvard mà không phải ai cũng biết:

1. Trường có hơn 360.000 cựu sinh viên trải khắp thế giới. Trong số học có không ít những nhân tài nổi bật, có đóng góp lớn cho nhân loại.

2. Là một trong những trường có tỷ lệ chọi cao nhất, Đại học Harvard chỉ nhận khoảng 6% trong tổng số hồ sơ có nguyện vọng nộp học.

3. Mức lương khởi điểm trung bình của mỗi sinh viên tốt nghiệp Harvard là khoảng 60.000 USD.

4. Đã có 8 tổng thống Mỹ tốt nghiệp từ Đại học Harvard, đó là John Adams, John Quincy Adams, Theodore Roosevelt, Franklin Roosevelt, John F. Kennedy, George W. Bush, Rutherford Hayes v, Barack Obama.

5. John Harvard, người sáng lập cũng như biểu tượng của trường, chính là người đã tặng toàn bộ bộ sưu tập 400 cuốn sách và một nửa số tài sản của mình cho trường.

6. Vào năm 2013, hỗ trợ tài chính của Harvard cho sinh viên đạt con số kỷ lục mới là 182 triệu USD.

7. Trường được thành lập vào năm 1636, là trường đại học đầu tiên của Mỹ và là một trong số những trường đại học lâu đời nhất thế giới.

8. Trong số người ký Bản tuyên ngôn Độc lập nước Mỹ, có 8 người tốt nghiệp từ Harvard.

9. Trường đã bắt đầu dạy sinh viên trước khi môn giải tích ra đời.

10. 38% sinh viên Harvard không theo tôn giáo.

 

Nguồn: 
vnexpress.net

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn