Những kĩ năng này sẽ giúp bạn làm bài tốt chứ đừng vội vàng làm ngay


Bạn sẽ dễ dàng vượt qua được những kì thi nếu nắm được "nghệ thuật" làm bài sau đây!

Đừng vội vã khi vừa phát đề đã làm bài ngay

Với cả hai hình thức tự luận và trắc nghiệm, thí sinh nên dành một khoảng vài phút sau khi nhận đề từ giám thị để rà soát đề thi. Đừng vội vàng "cắm đầu cắm cổ" vào để làm bài ngay tức khắc. Việc này cứ nghĩ như là bạn sẽ tiết kiệm thời gian làm bài hơn, vậy nhưng thường sẽ xảy ra sai sót trong quá trình làm bài. Thực tế, khi đề được phát ra chúng ta sẽ có 5-10 phút để kiểm tra một lượt đề thi. Bạn không nên lãng phí khoảng thời gian quý giá này, để xem xét một lượt xem đề thi có vấn đề gì không, cấu trúc đề thi được sắp xếp như thế nào, phần nào dễ, phần nào khó... Một khi đã nắm được các bước này, việc làm bài tiếp theo của bạn sẽ thuận lợi hơn nhiều.

Tính toán thời gian hợp lí

Những kĩ năng này sẽ giúp bạn làm bài tốt chứ đừng vội vàng làm ngay

Xem thêm: đại học thương mại tuyển sinh, có nên học đại học từ xa

Chúng ta chỉ có một khoảng thời gian nhất định để làm bài thi, vậy nên bạn không nên để mất quá nhiều thời gian vào một câu hỏi nào đó vì thời gian trung bình của mỗi câu nên được sắp xếp hợp lý tùy theo số điểm của câu đó. Ví dụ với câu hỏi ít điểm nhất đề thi, bạn nên phân bổ thời gian hợp lý, không nên để quá nhiều thời gian của mình dành cho câu hỏi đó, còn những câu khác lại làm sơ sài. Và dĩ nhiên bạn cũng chẳng cần làm theo thứ tự câu hỏi, với những câu dễ bạn hãy làm trước, khoảng thời gian còn lại sẽ "chiến đấu" với những câu hỏi khó nhằn sau.

Nếu không biết đáp án đúng, hãy dùng phương pháp loại trừ đáp án sai

Với hình thức thi trắc nghiệm, học sinh cần tư duy, xâu chuỗi và kết nối các vấn đề, suy luận để lựa chọn đáp án là có thể hoàn thành bài thi. Trong trường hợp bạn chưa biết đáp án đúng, bạn nên loại trừ đáp án sai để tìm ra đáp án đúng – đây là tip làm bài bạn nên áp dụng. Đặc biệt, với thi trắc nghiệm sẽ có những đáp án gây nhiễu, đáp án khá giống nhau… vậy nên bạn sẽ phải đọc kỹ sách giáo khoa để hiểu rõ câu hỏi, kết nối các sự kiện với nhau để phân tích câu trả lời và chọn ra đáp án đúng.

Đừng lo lắng chỉ vì thấy thí sinh bên cạnh làm xong bài nhanh chóng

Những kĩ năng này sẽ giúp bạn làm bài tốt chứ đừng vội vàng làm ngay

Xem thêm: học đại học từ xa có tốt không, đại học luật hà nội tuyển sinh

Đây là tâm lý chung của rất nhiều bạn. Chưa cần biết mình làm tốt hay không, đề dễ hay khó, khi cứ thấy các thí sinh làm bài ghi ghi viết viết "ầm ầm" hoặc nộp bài thi sớm là lại bị tâm lý hồi hộp, căng thẳng. Vì vậy, khi làm bài thi, đừng quá để ý đến những vấn đề khác mà hãy thí sinh chỉ nên tập trung vào làm bài. Điều này chỉ khiến bạn cảm thấy áp lực thêm mà thôi. Bạn hãy suy nghĩ một cách tích cực và tin tưởng vào những kiến thức đã học. Chỉ khi tâm lý thoải mái, bạn mới bình tĩnh hoàn thành tốt bài thi của mình.

Không nên rời phòng thi trước khi hết giờ mà hãy rà soát toàn bộ bài làm của mình

Đây là một trong những sai lầm khá phổ biến của các thí sinh. Nhiều bạn chủ quan, sau khi làm bài xong mặc dù chưa hết thời gian nhưng đã nộp bài và ra trước, cho đến lúc chợt nghĩ ra chỗ sai sót hoặc muốn bổ sung thêm gì đó thì cơ hội đã không còn nữa. Vậy nên, đừng vì quá tự tin trước bài thi đã là xong mà hãy thật cẩn thận kiểm tra bài làm của mình. Cả quá trình học đừng vì vài phút về sớm mà ảnh hưởng đến kết quả thi cử bạn nhé!

Nguồn: 
Kenh14.vn

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn