Những lợi ích từ việc học văn bằng 2 ngành y dược bạn nên biết


Theo số liệu thống kê được công bố thì tỷ lệ y dược sĩ ở Việt Nam hiện nay mới chỉ đạt 1,19 y dược sĩ/10.000 dân. Nhân lực ngành Dược hông chỉ thiếu, các dược sĩ lại tập trung chủ yếu ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh và một số tỉnh có thị trường dược phát triển. Hiện Đông Nam bộ đang là vùng có tỷ lệ y dược sĩ cao nhất cả nước, chiếm trên 32%, đứng thứ hai là vùng đồng bằng sông Hồng với gần 32%. Chỉ riêng hai vùng này đã chiếm tới 2/3 số lượng dược sĩ trong cả nước. Trong khi đó, khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên tỷ lệ này chỉ chiếm từ 1,4% đến 2,6%. Theo ước tính của Đại học Dược Hà Nội, nếu vào năm 2020, dân số nước ta là khoảng 100 triệu người, tỷ lệ dược sĩ dự kiến là 3 dược sĩ/10.000 dân (bằng một nửa Philippines năm 2002) thì số lượng sinh viên cần tuyển trong giai đoạn 2015 - 2020 sẽ khoảng 22.000 người. 

Qua đó có thể thấy Nhân lực ngành y dược tại Việt Nam hiện nay và tương lai 5-10 năm nữa rất thiếu và phân bố không đồng đều.

Chỉ sau thời gian từ 2 đến 4 năm đào tạo là bạn có thêm văn bằng 2 ngành y dược để có thể có thêm cơ hội xin việc cho mình, thế thì tại sao lại không học văn bằng 2 ngành y dược. Vậy thì học văn bằng 2 ngành y dược có lợi ích gì mà hiện nay có nhiều người theo đuổi đến vậy?

Những lợi ích từ việc học văn bằng 2 ngành y dược bạn nên biết

Dưới đây là những lý do khiến cho việc học văn bằng 2 ngành dược, học văn bằng 2 ngành y đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn làm định hướng phát triển nghề nghiệp của mình trong tương lai:

Tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới về ngành y, dược

Ngành dược hoàn toàn mới lạ so với những ngành nghề mà bạn đã được học trước đó như kinh tế, tài chính, văn hoá, mỹ thuật… Bạn sẽ được tiếp xúc với dược phẩm, bông băng, giải phẫu, điều dưỡng… những thứ thuộc về y lý, dược lý, được thực hành tại các bệnh viện… Ngành y dược không chỉ dạy bạn vè kiến thức chuyên ngành để bạn có thể tham gia chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, mà còn dạy bạn về 12 điều y đức trách nhiệm với nghề nghiệp. Có chúng rồi, bạn sẽ được mọi người trong xã hội tôn trọng, kính nể. 

Xem thêm: Ngành Dược có phải là ngành HOT - Dự báo đến 2020

Cơ hội việc làm mới cho người học

Học văn bằng 2 ngành y dược giúp bạn có thêm những cơ hội việc làm mới. Thay vì việc chỉ có xin làm công việc kế toán, văn phòng, bạn còn có thể xin vào các cơ sở y tế, bệnh viện, doanh nghiệp dược phẩm. Ngành chăm sóc sức khoẻ cộng đồng đang được đánh giá là một trong những ngành nghề có triển vọng bởi nhu cầu không ngừng của xã hội. Thế nên, người ta mới có câu “Nhất y, nhì dược” để nói về mức độ nóng bỏng của nghề. Ngành y dược luôn là mơ ước của rất nhiều bạn. Chính vì thế, hãy tìm cho mình cơ hội việc làm mới từ việc học văn bằng 2 ngành y dược.

Có thêm thu nhập cho cuộc sống

Nếu như bạn có việc làm ổn định thì đương nhiên mức thu nhập của bạn sẽ ngày một nâng lên. Ngành y dược có một đặc thù, đặc biệt là ngành dược có thể đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau cùng một lúc: chẳng hạn, bạn có thể làm nghiên cứu tại công ty dược phẩm, vừa mở một hiệu thuốc tư nhân nhỏ và thuê người đứng bán, vừa làm trình dược viên cho một công ty dược phẩm… Một lúc đôi ba việc đương nhiên thu nhập của bạn ngoài lương chính sẽ có thêm thu nhập từ các công việc phụ nữa.

Đăng ký tư vấn học văn bằng 2 ngành y dược miễn phí tại đây!

Nguồn: 
AUM Việt Nam

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn