Những lời khuyên sẽ giúp sĩ tử tạo tâm lí “vàng” trước kì thi cận kề


Có được tâm lý tốt, vững vàng quyết định rất nhiều đến kế quả làm bài thi của thí sinh. Để tạo nên được tâm lý “vàng” cho thí sinh, hãy quan tâm từ những điều nhỏ nhặt nhất. Dưới đây là một số lời khuyên chắc chắn sẽ giúp ích cho sĩ tử kì thi đang cận kề:

Ngủ đủ giấc

Đừng cố nhồi nhét ôn tập kiến thức vào toàn bộ thời gian của mình một cách không khoa học. Trong khoảng thời gian ngày thi cận kề, bạn cần đảm bảo lượng kiến thức đã tiếp thu đủ và giờ chính là thời gian để bạn đọc kĩ lại cho nhớ và hiểu sâu hơn.

Những lời khuyên sẽ giúp sĩ tử tạo tâm lí “vàng” trước kì thi cận kề

Khoa học chứng minh, giấc ngủ sâu và đủ sẽ giúp ích rất nhiều cho trí não trong khả năng ghi nhớ. Vì vậy, đến giờ đi ngủ hãy tạm gác lại những lo lắng trong tâm lý để tạo cho mình một giấc ngủ sâu và một bộ não khỏe mạnh nhé!

Xem thêm: học đại học trực tuyến, học đại học từ xa

Ăn uống đầy đủ chất

Có được sức khỏe tốt sẽ tạo cho bạn một tâm thế tốt, tư tưởng thoải mái. Thời điểm ôn và thi đại học chính là khoảng thời gian thời tiết khá là khó chịu trong năm, do đó chế độ ăn uống hợp lý là điều rất cần thiết dành cho mỗi sĩ tử.

Dù không thích ăn rau hay chỉ thích ăn đồ ăn vặt, đồ ăn nhanh, đồ ngọt thì bạn cũng nên gác lại thói quen xấu đó. Những đồ ăn tăng cường chất dinh dưỡng như protein, trứng, cá,... hay các đồ ăn bổ sung vitamin như rau xanh, hoa quả,… nên trở thành thực đơn quen thuộc của mỗi sĩ tử.

Dành đôi chút thời gian để giải trí

Những lời khuyên sẽ giúp sĩ tử tạo tâm lí “vàng” trước kì thi cận kề

Bạn là một tín đồ của phim ảnh, khoảng thời gian ôn luyện này hãy đừng ngần ngại dành một chút thời gian để xem bộ phim mình thích. Còn khi bạn yêu âm nhạc, hãy để cho playlist giải tỏa đi sự căng thẳng bấy lâu nay và thư giãn cùng nó. Điện ảnh và âm nhạc đều là những môn nghệ thuật tác động tốt đến não phải. Khi não trái đã quá tải với những tư duy lô-gíc, khoảng thời gian giải trí với não phải sẽ giúp não bộ của bạn cân bằng hơn, tạo sự dung hòa, thoải mái trong tâm thế.

Xem thêm: đại học luật hà nội tuyển sinh, đại học vừa học vừa làm

Tự đặt Timeline cho chính mình

Có thời gian biểu hợp lí sẽ giúp bạn tránh được những cảm giác hoang mang lo sợ. Do đó, hãy lập một bảng thời gian biểu thật cụ thể và chi tiết, dành nhiều thời gian cho việc ôn tập bài vở. Chọn lọc ra những công việc cần thiết, phân bổ hợp lí cùng với thời gian nghỉ ngơi. Tránh ngồi học trong thời gian quá lâu dễ gây nhàm chán và nghĩ ngợi vu vơ.

Chuẩn bị kĩ lưỡng, sẵn sàng

Hồ sơ được viết cẩn thận và nộp hoàn chỉnh, các giấy tờ thiết yếu luôn được giữ cẩn thận và mang theo bên mình, dụng cụ học tập cũng sắm sửa sao cho đầy đủ nhất. Đó chính là một số gạch đầu dòng cho sự chuẩn bị sẵn sàng.

Những lời khuyên sẽ giúp sĩ tử tạo tâm lí “vàng” trước kì thi cận kềNhững lời khuyên sẽ giúp sĩ tử tạo tâm lí “vàng” trước kì thi cận kề

Để không rơi vào trạng thái nhớ nhớ quên quên, hay thiếu một thứ gì đó mà gây ra ảnh hướng đến tâm lý làm bài thi của sĩ tử, chuẩn bị sẵn sàng là điều cần thiết nhất lúc này.

Để đạt được “điểm vàng” cho kì thi sắp tới, những lời khuyên trên mong rằng sẽ giúp cho các sĩ tử tạo được một tâm lý ổn định và vững vàng nhất!

Nguồn: 
24h.com.vn

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn