Những lưu ý cho thí sinh khi đi làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia 2017

Những lưu ý cho thí sinh khi đi làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia 2017: Mang theo giấy báo dự thi, chứng minh nhân dân...là những lưu ý mà các sỹ tử bắt buộc phải nhớ rõ để tránh những sai sót không đáng có trong quá trình làm thủ tục dự thi.

Chiều nay (21/6), thí sinh tham dự kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2017 đến các hội đồng thi để làm thủ tục dự thi trước khi diễn ra kỳ thi chính thức từ ngày 22- 24/6. Theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đúng 14h hôm nay, thí sinh phải có mặt tại các hội đồng thi để nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi, làm thủ tục dự thi và đính chính sai sót về thông tin (nếu có).

Những lưu ý cho thí sinh khi đi làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia 2017

Khi đến làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định ghi trong Giấy báo dự thi để làm thủ tục thi. Thí sinh phải xuất trình Giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân và nhận Thẻ dự thi. Nếu thí sinh phát hiện sai sót về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên phải báo cáo ngay cho cán bộ của Điểm thi để xử lý kịp thời. Trong trường hợp bị mất giấy chứng minh nhân dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác phải báo cáo ngay cho Trưởng điểm thi để xem xét, xử lý.

Tại mỗi buổi thi, các thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng quy định, chấp hành hiệu lệnh của Ban Coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó. Khi vào phòng thi, thí sinh phải trình thẻ dự thi cho cán bộ coi thi. Mỗi buổi thi chính thức, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định. Đến muộn quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài thi, thí sinh sẽ không được phép dự thi buổi đó.

Khoảng 10 phút đầu tiên sau khi phát đề là khoảng thời gian để thí sinh kiểm tra và báo lỗi đề thi cho cán bộ coi thi. Những lỗi thiếu trang, rách, hỏng, nhòa, đặc biệt mã đề trong các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp Khoa học xã hội hoặc Khoa học tự nhiên khác nhau, thí sinh phải báo cáo ngay để kịp thời xử lý. Theo quy định, các môn thi thành phần trong mỗi bài thi tổ hợp phải có cùng mã đề. Sau 2/3 thời gian làm bài với môn thi tự luận, thí sinh có thể ra khỏi khu vực thi, nộp lại bài làm kèm theo đề thi và giấy nháp. Thí sinh không được rời khỏi phòng thi suốt thời gian làm bài trắc nghiệm.

Những lưu ý cho thí sinh khi đi làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia 2017

Thí sinh được phép mang vào phòng thi: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ (theo quy định trong hướng dẫn tổ chức thi Trung học phổ thông quốc gia hàng năm của Bộ Giáo dục và Đào tạo); Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi Địa lý (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì).

Những vật dụng không được phép mang vào phòng thi gồm có: Vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi. Ngoài ra, lưu ý bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học và bảng tính tan cũng không được mang vào phòng thi. Bên cạnh đó, thí sinh phải lưu ý, đến muộn quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được thi dự thi buổi thi đó. Nơi căn cứ xác định thời gian thí sinh đến là cổng điểm thi.

Các bạn nếu có thắc mắc hoặc muốn đăng ký tư vấn chọn ngànhtư vấn chọn trường đại học miễn phí với Tư vấn tuyển sinh AUM Việt Nam hãy để lại thông tin tại đây!

Hotline: 091.5500.256

Đời sống pháp luật

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Hà Nội: 20 Đông Quan, Cầu Giấy, Hà Nội