Những phương pháp học tập hiệu quả cho kì thi THPT quốc gia


Đối diện với kì thi đại học, một kì thi rất quan trọng mà đối với các bạn sĩ tử đó chính là ngưỡng cửa cuộc đời. Áp lực từ phía gia đình, ganh đua điểm số với bạn bè, kết quả của các kì thi, những buổi học thêm dày đặc… đã khiến cho cá sĩ tử bị stress nặng nề. Do không có kế hoạch ôn tập ngay từ đầu nhiều sĩ tử, phải học ngày, học đêm, học dồn đến mức quên ăn, mất. Lúc ấy bạn sẽ không còn thời gian nghỉ ngơi, cân bằng sức khỏe - một trong những điều cần thiết để có kết quả thi tốt.

Dưới đây là những phương pháp cụ thể để bạn có một tâm lý thoải mái, tự tin để “chiến đấu” với kì thi sắp tới:

Những phương pháp học tập hiệu quả cho kì thi THPT quốc gia

Xem thêm: ngành luật kinh tế, quản trị kinh doanh học trường nào

1. Điều chỉnh trong việc học

  • Tùy vào sức khỏe, thời gian học tốt nhất là dưới 3 tiếng. Sau khi học 1 tiếng nên nghỉ từ 10-15 phút để thư giãn
  • Có thể học đan xen giữa các môn, không nên tập trung quá nhiều thời gian vào một môn học, nên tóm tắt nội dung chính đã học thành bản tóm lược để dễ ôn và dễ nhớ.
  • Một buổi tối không nên học quá 23 giờ
  • Cố gắng ngủ từ 7 – 8 tiếng để đảm bảo sức khỏe cho hôm sau

2. Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng

  • Tập cho bản thân thói quen buổi sáng dậy sớm ăn sáng đều đặn để giúp cho sĩ tử có một cơ thể khỏe mạnh và đủ minh mẫn để tiếp thu bài học
  • Những thực phẩm cần thiết và có lợi cho sĩ tử mùa thi như lòng đỏ trứng, đậu nành, bí đỏ, cà chua, cà rốt, các loại rau củ giàu Vitamin C, các loại trái cây tươi, rau xanh
  • Vào mùa thi sẽ là mùa nắng nóng vì vậy cần uống đủ nước để cơ thể không bị mệt mỏi
  • Không lạm dụng chất kích thích (trà, cà phê,…) dễ gây mất ngủ, mệt mỏi và khó nhớ bài dẫn đến căng thẳng.

3. Điều chỉnh chế độ thư giãn cho cơ thể

Nhiều sĩ tử cho rằng phải học tập với cường độ cao và liên tục mới nhớ được nhiều bài và nhớ lâu. Thực chất ra não bộ của con người chỉ nhớ được một lượng kiến thức nhất định khi tỉnh táo. Do đó, sau khoảng thời gian học tập các sĩ tử nên dành một chút thời gian để thư giãn. Có thể như là: đi dạo bộ trong công viên, tập một vài động tác thể dục nhẹ nhang, có thể nghe một bản nhạc thật hay hoặc là có thể xem một bộ phim hấp dẫn. Như vậy thì khi đầu óc tỉnh táo chúng ta có thể tiếp thu được bài nhanh hơn và việc học cũng đạt chất lượng tốt hơn.

Xem thêm: học quản trị kinh doanh, tư vấn chọn ngành

Nguồn: 
AUM Việt Nam

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn