Những thay đổi trong quy chế thi THPT Quốc gia năm 2017

Những thay đổi trong quy chế thi THPT Quốc gia năm 2017: Theo quy chế thi Trung học phổ thông quốc gia 2017 vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, năm nay, thí sinh làm 5 bài thi trong 2,5 ngày. Trừ Ngữ văn, các môn còn lại thi bằng hình thức trắc nghiệm.

Những thay đổi trong quy chế thi THPT Quốc gia năm 2017

Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2017 được tổ chức trong 2,5 ngày. Cụ thể, thí sinh sẽ thi trong ngày 22, 23 và sáng 24/6.

Những thay đổi trong quy chế thi THPT Quốc gia năm 2017

Mỗi tỉnh, thành phố tổ chức một cụm thi. Các điểm thi được đặt ở trường hoặc liên trường Trung học phổ thông ở các huyện, thị, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

Những thay đổi trong quy chế thi THPT Quốc gia năm 2017

Tham gia coi thi, chấm thi là giáo viên các trường phổ thông và cán bộ, giảng viên đại học, cao đẳng. Như vậy, các trường đại học, cao đẳng chia sẻ trách nhiệm, cùng phối hợp sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

Những thay đổi trong quy chế thi THPT Quốc gia năm 2017

Năm nay, để đảm bảo độ tin cậy của kết quả thi, mỗi thí sinh trong cùng phòng thi có một mã đề thi chuẩn hóa riêng.

Những thay đổi trong quy chế thi THPT Quốc gia năm 2017

Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) căn cứ kết quả kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia để các trường xây dựng phương án xét tuyển. Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo tính bỏ điểm sàn và bị nhiều chuyên gia phản đối.

Những thay đổi trong quy chế thi THPT Quốc gia năm 2017

Thí sinh làm 5 bài thi, bao gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, tổ hợp môn Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Trừ Ngữ văn, các bài thi khác theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Nội dung đề thi nằm trong chương trình lớp 12. Các câu hỏi ở mức độ cơ bản để xét tốt nghiệp Trung học phổ thông và những câu hỏi nhằm phân hóa kết quả thi của thí sinh để tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Đăng ký Tư vấn chọn ngành - Tư vấn chọn trường với Cổng thông tin Tư vấn tuyển sinh AUM Việt Nam tại đây!

ZING.VN

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Hà Nội: 20 Đông Quan, Cầu Giấy, Hà Nội