Những trải nghiệm tuyệt vời khi đặt chân vào môi trường Đại học


Những trải nghiệm tuyệt vời khi đặt chân vào môi trường Đại học: Trong những năm tháng đại học, bạn sẽ nhận ra rằng từ chối là một phần không thể tránh khỏi. Từ chối vài lời mời của bạn bè vì bạn phải hoàn thành bài vở, từ chối một mối quan hệ vì bạn chưa sẵn sàng... Học cách từ chối đúng lúc cũng là cơ hội để cải thiện mình theo một cách tốt hơn.

Bạn sẽ không thể làm hài lòng tất cả mọi người

Những trải nghiệm tuyệt vời khi đặt chân vào môi trường Đại học

Bên cạnh những người bạn luôn yêu quý mình, bạn biết rằng sẽ có những người không ưa bạn - đôi khi có lý do chính đáng hoặc thậm chí không vì gì cả. Bạn có thể cố gắng thay đổi điều đó bằng cách chủ động trò chuyện hay vài hành động thiện chí nào đó, nhưng cuối cùng, có thể bạn không thể làm thay đổi cách nhìn của họ. Nhưng đừng quá phiền lòng về điều này và hãy học cách chấp nhận nó. Thay vì cố lấy lòng những người không thích mình bằng mọi cách, hãy dành thời gian cho những mối quan hệ tốt đẹp xung quanh.

Từ chối không phải thứ gì đó quá khủng khiếp

Những trải nghiệm tuyệt vời khi đặt chân vào môi trường Đại học

Trong những năm tháng đại học, bạn sẽ nhận ra rằng từ chối là một phần không thể tránh khỏi. Từ chối vài lời mời của bạn bè vì phải hoàn thành bài vở, từ chối một mối quan hệ vì bạn chưa sẵn sàng... Học cách từ chối đúng lúc cũng là cơ hội để cải thiện mình theo một cách tốt hơn. Trong trường hợp, vì lời từ chối chính đáng mà bạn bè tỏ ra khó chịu, hoặc rạn nứt tình bạn thì bạn cần nghiêm túc xem xét lại mối quan hệ của mình.

Học cách lắng nghe và bảo vệ bạn bè

Những trải nghiệm tuyệt vời khi đặt chân vào môi trường Đại học

Cuộc sống xa gia đình, bạn bè trở thành mạng lưới hỗ trợ quan trọng nhất của bạn. Đây là những người cùng bạn chia sẻ những buồn vui thời sinh viên, cùng nhau học tập và tham gia các hoạt động ngoại khóa. Họ là những người sẽ lắng nghe bạn - chia sẻ hoặc phàn nàn từ bạn. Và chính bản thân bạn cũng sẽ học được cách lắng nghe để hiểu thêm về bạn mình, và có thể những sẻ chia từ họ sẽ giúp ích cho chính bạn. Cùng với đó, chúng ta nhận thấy tầm quan trọng của tình bạn và sẽ luôn bảo vệ tình bạn của mình.

Cởi mở với những điều mới

Ở trường đại học, bạn sẽ gặp rất nhiều bạn bè đến từ rất nhiều nơi khác nhau mà có thể bạn chưa bao giờ nghe thấy, hay chưa từng đặt chân đến. Họ có thể có một tôn giáo hoặc lối sống hoàn toàn khác với bạn. Bạn cũng sẽ thấy có đầy rẫy những CLB hay ho và thú vị... Mọi thứ đều mới mẻ và bạn nên cởi mở với những điều này. Chủ động hòa mình với những sự thay đổi bạn sẽ thấy cuộc sống đại học có những trải nghiệm thật thú vị đó!

Bạn sẽ khám phá được những khả năng tiềm ẩn của bản thân

Khám phá bản thân

Không chỉ học tập, đại học là cơ hội để bạn khám phá chính bạn thân mình. Bạn sẽ khai thác được những điểm mạnh, những khả năng nổi trội của bản thân và có không gian phát triển nó. Và đôi khi bạn nhận ra, một vài kĩ năng của bản thân hay tính cách có chút "quái" của mình có thể khiến bạn trở nên đặc biệt.

Nguồn: 
Kênh 14

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn