Những trường hợp được đặc cách miễn thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2017


Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho hay, trong Quy chế thi trung học phổ thông THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2017 sẽ có những trường hợp được miễn bài thi ngoại ngữ, miễn thi tất cả các bài thi trong xét tốt nghiệp THPT và trường hợp được đặc cách tốt nghiệp THPT quốc gia.              

Những trường hợp được đặc cách miễn thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2017Xem thêm: tư vấn chọn nghề nghiệp, tư vấn chọn trường đại học

Đặc cách tốt nghiệp THPT

 • Trường hợp được xét đặc cách tốt nghiệp THPT trong các trường hợp sau: Người bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt trước ngày thi không quá 10 ngày hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể tham gia dự thi.
 • Điều kiện đặc cách: xếp loại về học lực và hạnh kiểm cả năm ở lớp 12 đều từ khá trở lên; Hồ sơ nhập viện, ra viện do bệnh viện từ cấp huyện trở lên cấp (nếu bị tai nạn, bị ốm) hoặc xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú (nếu có việc đột xuất đặc biệt); Biên bản đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp THPT của trường phổ thông nơi đăng ký dự thi.
 • Bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã dự thi ít nhất một bài thi và không thể tiếp tục dự thi hoặc sau khi bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi số bài thi còn lại.
 • Điều kiện đặc cách: Điểm của những bài đã thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT đều đạt từ 5,0 trở lên; Xếp loại ở lớp 12: học lực từ trung bình trở lên; hạnh kiểm từ khá trở lên.

Đặc cách miễn thi môn Ngoại ngữ

 • Những trường hợp đã là thành viên của đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ có một trong các chứng chỉ theo quy định của Bộ GD- ĐT sẽ được miễn thi môn Ngoại ngữ.
 • Thí sinh được miễn thi bài thi Ngoại ngữ sẽ được tính 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT.
 • Nếu sinh không đăng ký sử dụng quyền được miễn thi bài thi Ngoại ngữ thì sẽ phải dự thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT như thí sinh không được miễn thi.
 • Trong các trường ĐH, CĐ quyết định việc sử dụng hay không sử dụng kết quả miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia để tuyển sinh.

Xem thêm: liên thông đại học bách khoa hà nội, văn bằng 2 kinh tế quốc dân

Đối tượng được miễn thi tất cả các bài thi để xét tốt nghiệp

 • Người bị khuyết tật đặc biệt nặng và người khuyết tật nặng, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên; Con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, bản thân bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên.
 • Đối với trường hợp người bị khuyết tật học theo chương trình giáo dục chung: Học hết chương trình THPT; đủ điều kiện dự thi theo quy định tại Quy chế này; Có giấy xác nhận khuyết tật do cơ quan có thẩm quyền cấp.
 • Đối với trường hợp người khuyết tật không đáp ứng được chương trình giáo dục chung: Được Hiệu trưởng trường phổ thông nơi đăng ký học tập xác nhận kết quả thực hiện Kế hoạch giáo dục cá nhân từng năm ở cấp THPT; Có giấy xác nhận khuyết tật do cơ quan có thẩm quyền cấp.
 • Đối với con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học: Học hết chương trình THPT; đủ điều kiện dự thi theo quy định tại Quy chế này; Có giấy xác nhận bị nhiễm chất độc hóa học và bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Đối tượng được miễn thi tất cả các bài thi của kỳ thi THPT quốc gia

 • Người đã tham gia kỳ thi của đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc dự thi Olympic khu vực các môn văn hoá được miễn thi tất cả các bài thi của kỳ thi THPT quốc gia nếu đáp ứng các điều kiện sau:
 • Được triệu tập vào học kỳ 2 lớp 12; Xếp loại cả năm lớp 12: hạnh kiểm loại tốt, học lực đạt từ loại khá trở lên; Có tên trong danh sách miễn thi của Bộ GDĐT.
 • Người trong đội tuyển tham gia các cuộc thi Olympic quốc tế hoặc Olympic khu vực về khoa học kỹ thuật, thể dục thể thao, văn hoá văn nghệ được miễn thi tất cả các bài thi của kỳ thi THPT quốc gia nếu đáp ứng các điều kiện sau: Được triệu tập vào học kỳ 2 lớp 12; Xếp loại cả năm lớp 12: hạnh kiểm và học lực từ trung bình trở lên; Có tên trong công văn đề nghị miễn thi và xác nhận tham dự tập huấn và dự thi đúng quy định của cơ quan tuyển chọn gửi đến sở GDĐT trước ngày thi THPT quốc gia.
Nguồn: 
24h.com.vn

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn