Những xu hướng nghề nghiệp HOT trong tương lai 10 năm tới


Theo dự báo đến năm 2020, một số ngành nghề sẽ chiếm lĩnh và trở thành chân trời mới thu hút rất nhiều các học sinh sinh viên. Một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi IbisWorld chỉ ra rằng, tổng hợp dữ liệu từ hơn 700 ngành công nghiệp khác nhau, cho thấy ít nhất là trong tương lai 5 năm tới, một số ngành nghề/lĩnh vực có mức tăng trưởng rất tốt về doanh thu, số lượng tuyển dụng và mức lương trung bình. Cũng trong vòng 5 năm tới đây, một số ngành nghề sẽ lụi tàn, còn một số ngành nghề khác sẽ bước vào thời kỳ phát triển mạnh mẽ, và sẽ trở thành xu hướng nghề nghiệp mới và là mục tiêu hướng tới của các bạn trẻ.

1. Xu hướng nghề nghiệp ngành y tế

Dự kiến mức độ tăng trưởng từ nay đến năm 2020 trong ngành Y tế là 19,5%. Trong tương lai ngành y tế sẽ hưởng lợi một phần từ số lượng dân số già, là đối tượng cần nhiều dịch vụ chăm sóc y tế trong xã hội. Hơn nữa, đây là một ngành thiết yếu không thể không có, dù ở bất cứ đâu, con người vẫn luôn luôn cần bác sĩ. Mức lương trung bình hằng năm hiện nay của người làm trong ngàng y tế là 66.567 đô la Mỹ

2. Xu hướng nghề nghiệp ngành dịch vụ kỹ thuật

Dự kiến mức độ tăng trưởng của ngành dịch vụ kỹ thuật là 19%. Đây là một ngành được kỳ vọng sẽ tạo được việc làm cho hàng ngàn sinh viên mới ra trường trong tương lai gần 5 năm tới. Bởi ngành dịch vụ kỹ thuật luôn đòi hỏi một nguồn nhân lực lớn, cộng thêm việc nhu cầu sử dụng dịch vụ gia tăng. Lương trung bình hằng năm của người làm trong ngành dịch vụ kỹ thuật là 87.246 đô la Mỹ

3. Xu hướng nghề nghiệp ngành tư vấn quản lý

Dự kiến ngành tư vấn quản lý sẽ có mức độ tăng trưởng đạt 18%. Lợi nhuận và nhu cầu tuyển dụng của ngành tư vấn quản lý cũng sẽ tăng lên khi nền kinh tế phục hồi và các công ty đầu tư nhiều về mặt chiến lược. Mức lương trung bình hàng năm của ngành tư vấn quản lý là 58.702 đô la Mỹ

4. Xu hướng nghề nghiệp ngành kế toán

Mức độ tăng trưởng dự kiến trong ngành kế toán là 17% do sự phát triển mạnh mẽ của các quy chế tài chính, điều này sẽ tạo thêm công việc bận rộn cho các kiểm toán viên trong tương lai. Toàn cầu hoá cũng sẽ làm gia tăng các giao dịch xuyên quốc gia, nên sẽ cần nhiều chuyên gia hiểu rõ chuẩn kế toán Mỹ. Mức lương trung bình năm của nhân viên làm việc trong ngành kế toán 67.474 đô la Mỹ. Tuy nhiên, máy móc ngày càng hiện đại cũng là một lý do khiến ngành nghề này trong tương lai có nguy cơ bị đe dọa. Trong tương lai gần 5 năm thì có thể nhưng liệu 10 hay 15 năm nữa, lĩnh vực này có còn hot như bấy giờ?

5. Xu hướng nghề nghiệp mạch và thiết bị bán dẫn

Smartphone, mạng không dây phát triển đòi hỏi những con người lắp đặt và sửa chữa. Ngành mạch và thiết bị bán dẫn trong tương lai sẽ có mức tăng trưởng 16% vào năm 2020, dẫn đến nhu cầu tuyển dụng kỹ sư điện tăng cao. Mức lương trung bình năm 93.167 đô la Mỹ

6. Xu hướng nghề nghiệp phát triển phần mềm

Công nghệ không ngừng phát triển, con người ngày càng cần những phần mềm sáng tạo hơn, hay ho hơn. Thị trường việc làm cho các kỹ sư phần mềm, phát triển ứng dụng, lập trình viên sẽ liên tục phát triển trong nhiều năm tới. Kết quả nghiên cứu từ Ibis cho thấy nhu cầu tuyển dụng đội ngũ phát triển ứng dụng smartphone nói riêng sẽ tăng đến 37,6% hàng năm so mức tăng trưởng dự kiến 15,5% của ngành công nghiệp phần mềm nói chung. Mức lương trung bình hằng năm 147.274 đô la Mỹ. 

Ví dụ như cách đây 2 năm, con người vẫn chỉ biết chụp ảnh bằng camera thường, nhưng bây giờ, hàng ngàn ứng dụng chụp ảnh đẹp long lanh mọc lên và chưa có dấu hiệu ngừng lại. Chưa kể, bây giờ còn phát triển ứng dụng đọc sách trên điện thoại, làm cái gì cũng trên smartphone. Hãy bắt nhịp xu hướng và định hướng nghề nghiệp đúng để thành công sau này nhé.

Những xu hướng nghề nghiệp HOT trong tương lai 10 năm tớiBiểu đồ thể hiện mức độ tăng trưởng các ngàng đến năm 2020

 

 

 

Những xu hướng nghề nghiệp HOT trong tương lai 10 năm tới

Biểu đồ thể hiện thu nhập bình quân theo ngành đến năm 2020

 

Tư vấn hướng nghiệp: Học ngành gì? Chọn trường nào?

Theo học ngành y tế các bạn có thể trở thành những bác sĩ, dược sĩ, y tá, điều dưỡng...trong tương lai. Tại Việt Nam có các trường đào tạo, tuyển sinh ngành y dược như Đại học Y Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội, Đại học Đông Đô, Đại học Thành Tây, Đại học Y Thái Bình, Đại học Y Phạm Ngọc Thạch...đây đều là các trường đại học danh tiếng có uy tín trong việc đào tạo nhân lực ngành Y dược cho đất nước.

Nếu lựa chọn ngành dịch vụ kỹ thuật, công nghệ phần mềm hay tư vấn quản lý các bạn có thể đăng ký theo học tại Viện đại học Mở Hà Nội, Đại học Thành Tây, Đại học Thành Đô, Đại học Thành Đông, Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện Bưu chính viễn thông và nhiều trường đại học danh tiếng khác nữa.

Kế toán là một ngành đã và đang khá HOT và đa số các trường đại học, cao đẳng trên cả nước đều có đào tạo ngành kế toán. Danh sách các trường đại học uy tín đào tạo ngành Kế toán có Đại học Ngoại thương, Đại học Thương Mại, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Kinh tế, Đại học Hoa Sen...

Để nhận được những lời tư vấn chọn trường, tư vấn chọn nghề phù hợp nhất với sở thích và lực học của bản thân các bạn có thể đăng ký với Cổng thông tin Tư vấn tuyển sinh AUM Việt Nam tại đây!

Nguồn: 
IbisWorld

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn