Nộp hồ sơ nguyện vọng bổ sung thí sinh cần lưu ý những điều này


Trong thời gian tới sẽ có rất nhiều trường đại học trên cả nước công bố chỉ tiêu tuyển sinh nguyện vọng bổ sung và đây chính là cơ hội dành cho các thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào Đại học. Để tránh tuột mất cơ hội quý giá này, các thí sinh cần phải lưu ý khi làm hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung nhé.

Tận dụng tối đa nguyện vọng

Trong lần điều chỉnh nguyện vọng vừa qua, nhiều thí sinh đã chủ quan không tận dụng tối đa nguyện vọng của mình nên đã để tuột mất cơ hội trúng tuyển vào Đại học trong đợt tuyển sinh đầu tiên.

Theo quy định, các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung tiếp theo sẽ được thực hiện từ sau ngày 13/8 và thời gian kết thúc tuyển sinh sẽ do quy định riêng của từng trường đại học, đến khi nào nhận đủ chỉ tiêu. Trong đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung này, thí sinh sẽ được phép đăng ký xét tuyển vào nhiều trường và không hạn chế số lượng nguyện vọng xét tuyển. Theo các chuyên gia tuyển sinh, các thí sinh nên tận dụng tối đa nguyện vọng, nên đăng ký nhiều nguyện vọng, đừng để tình trạng học một ngành mà mình không thích.

Nộp hồ sơ nguyện vọng bổ sung thí sinh cần lưu ý những điều này

Bên cạnh đó, trong đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung sắp tới, các trường sẽ xét theo nguyên tắc từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu mà trường cần, vẫn tính cả điểm ưu tiên, khu vực theo như đợt 1. Các trường sẽ đảm bảo tất cả cho các hồ sơ hợp lệ và không có trường hợp ưu tiên cho những thí sinh nộp trước.

Phải tìm hiểu kỹ thông tin về trường đăng ký nguyện vọng

Xét tuyển đợt 2 chính là xét tuyển nguyện vọng bổ sung của đợt 1. Các trường Đại học trên cả nước sẽ căn cứ vào số lượng chỉ tiêu còn thiếu để tuyển sinh sau khi kết thúc đợt đầu tiên. Tiêu chí quan trọng nhất khi nộp hồ sơ xét tuyển đợt 2 là mức điểm thi của thí sinh. Các thí sinh cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định lựa chọn về ngành và trường học cho phù hợp.

Ngoài ra, điểm nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung sẽ từ mức điểm trúng tuyển đợt 1 trở lên, nhiều trường thậm chí có sự chênh lệch khá lớn về điểm số giữa 2 đợt xét tuyển.

Theo như thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo những năm về trước, để đảm bảo cơ hội trúng tuyển cao, nhất là đối với các trường nằm trong "top" thì điểm của thí sinh cần cao hơn điểm xét tuyển từ 2 đến 3 điểm.

Theo tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa - Phó giám đốc Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung năm 2017 mang tính kỹ thuật nhiều hơn và đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung quyền của các trường khá lớn. Tuy nhiên, trong đợt này, số chỉ tiêu đã giảm đi rất nhiều, những ngành hấp dẫn đã xét tuyển đủ. Vấn đề của các em là cân nhắc, lựa chọn ngành nào phù hợp nhất nguyện vọng và điểm thi. Ông Nghĩa lưu ý, khi thí sinh chưa trúng tuyển mà tham gia xét tuyển nguyện vọng bổ sung phải tìm hiểu thông tin thật kỹ về trường, ngành xét, chỉ tiêu...

Cũng theo các chuyên gia tuyển sinh, thí sinh phải thật bình tĩnh theo dõi các trường dự tính xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Những ngành muốn học phải xem điểm thi có lớn hơn không. Muốn xét tuyển trường nào, các em phải liên hệ trường hoặc xem website trường đó. Đồng thơi, các em cũng chỉ có một phiếu điểm, khi chưa quyết định học ở đâu thì chưa nên nộp. Vì đã nộp phiếu điểm xác nhận nhập học, không được rút ra.

Nguồn: 
Internet

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn