Phải làm gì để xốc lại tinh thần học tập sau kỳ nghĩ lễ dài ngày?


Dù bạn cứ "kêu than" thì mọi chuyện cũng không thể thay đổi, sau những ngày nghỉ hè dài thì tiếp sau sẽ là năm học mới cũng với đó là những ngày học tập bên cạnh bạn bè và thầy cô tại trường học...Hãy xốc lại tinh thần học tập ngay hôm nay với những gợi ý dưới đây của Tư vấn hướng nghiệp AUM Việt Nam bạn nhé.

Hãy bắt đầu từ chiếc đồng hồ báo thức

Sau một thời gian khá dài được "thả ga" ăn chơi, ngủ nghỉ các bạn thường mệt mỏi khi quay lại quỹ đạo sinh hoạt bình thường. Và tâm lý chung của hầu hết học sinh, sinh viên là mệt mỏi, chán nản, tinh thần uể oải. Để khắc phục được việc này, hãy bắt đầu từ chiếc đồng hồ báo thức để tránh trường hợp ngủ nướng nhé! Bước đầu tiên là bắt đầu làm quen với thời gian biểu của một "học sinh ngoan ngoãn" bằng cách cài lại đồng hồ báo thức sớm hơn.

Phải làm gì để xốc lại tinh thần học tập sau kỳ nghĩ lễ dài ngày?

Dậy sớm hơn một chút thì bạn sẽ có khởi đầu ngày mới thật tuyệt vời đấy! Vì sao ư? Bạn sẽ không phải vội vàng đến lớp, có nhiều thời gian để chuẩn bị cho những sinh hoạt cá nhân hoặc đọc thêm bài vở trước khi đến trường. Mọi thứ diễn ra một cách nhẹ nhàng, không cập rập sẽ khiến tâm trạng cực kì thoải mái và tràn đầy sức sống cho một ngày mới.

=> Ngành nào sẽ hot trong tương lai 5-10 năm tới?

Tập thể dục luôn là một biện pháp hiệu quả

Đừng quên tạo cho mình thói quen rời chiếc giường của mình sớm một chút để tranh thủ thời gian tập thể dục vào mỗi buổi sáng, nâng cao sức khỏe cũng như tinh thần học tập. Đây cũng là phương pháp rất tốt giúp bạn sảng khoái, có đầy đủ năng lượng cho một ngày mới học tập hiệu quả! Thêm một điều nếu bạn chưa biết, tập thể dục cũng đã được chứng minh có thể giúp cải thiện được tâm trạng và thúc đẩy sự tự tin của con người. Vậy nên, cố ngủ nướng thêm vài phút cũng không giải quyết được vấn đề gì, dậy sớm một chút bạn sẽ làm được nhiều việc có ích hơn đó!

Vực dậy tinh thần học tập 

"Ôi, mấy ngày nghỉ lễ trôi qua nhanh quá", "Thế là hết được ngủ nướng, lại bắt đầu với bài vở và kiểm tra"… Nếu cứ luôn suy nghĩ như vậy thì chắc chắn một điều, bạn sẽ vô cùng khó khăn với ngày đi học đầu tiên sau vài ngày nghỉ. Và tất nhiên, dù bạn cứ "kêu than" thì việc học vẫn sẽ diễn ra như thường. Thế nên đừng lãng phí thời gian cho những suy nghĩ chán nản, hãy luôn giữ sự lạc quan và thái độ tích cực cho bản thân. Biết bao niềm vui nơi trường lớp đang chờ và còn đám bạn thân đang đợi bạn "buôn chuyện" sau mấy ngày nghỉ học đấy!

Phải làm gì để xốc lại tinh thần học tập sau kỳ nghĩ lễ dài ngày?

Học tập kèm sự thư giãn

Sẽ thật sự sai lầm nếu bạn đặt ra quá nhiều công việc cần hoàn thành ngay trong những ngày đầu đi học. Đừng vội lao vào học tập với cường độ cao nhanh quá, bạn dễ bị "sốc" và dẫn đến mệt mỏi, rệu rã, không có tinh thần học. Hãy bắt đầu việc học với những mục tiêu nhỏ, nhẹ nhàng và nên ưu tiên những môn bạn yêu thích - bạn sẽ dần lấy lại được phong độ học tập. Khi nào cảm thấy căng thẳng, hãy tạm dừng việc học thư giãn vài phút bằng cách nghe nhạc, đi dạo... bạn sẽ thấy mọi chuyện không quá khó khăn!

Nguồn: 
Kênh 14

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn