Phổ điểm THPT Quốc gia 2017 và điểm chuẩn vào các trường đại học?


Phổ điểm thi Trung học phổ thông năm 2017 ở các môn sẽ có sự khác nhau. Một số chuyên gia nhận định, điểm chuẩn vào các trường Đại học Khoa học xã hội sẽ cao. Từ ngày 22 - 24/6 chính thức diễn ra kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2017. Đến nay, các địa phương đang tích cực phối hợp với các trường Trung học phổ thông, đại học thực hiện công tác chấm thi.

Nhận định về phổ điểm THPT Quốc gia 2017 thí sinh đạt được trong mùa thi năm nay, Thạc sĩ khoa học Lịch sử Phạm Thị Thanh Huyền, giáo viên trường Trung học phổ thông Việt Đức, Hà Nội cho biết, đề thi môn Lịch sử kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm nay rất hay, có độ phân hóa trình độ học sinh rất rõ rệt.

Bà Thanh Huyền dự đoán, phổ điểm THPT Quốc gia 2017 học sinh đạt được môn Lịch sử năm nay sẽ từ 5 - 7 điểm. Còn học sinh đạt 8 điểm trở lên rất khó và nếu em nào đạt được thì phải nắm rất chắc các kiến thức và có sự liên kết các sự kiện cũng như hiểu rất rõ bản chất vấn đề lịch sử. Mức điểm này cũng là để các trường đại học nghĩ tới để chọn lọc thí sinh vào trường.

Phổ điểm và điểm chuẩn kỳ thi quốc gia 2017

Về môn Ngữ văn, cô Ngô Thị Lan Anh, giáo viên trường Trung học phổ thông Trần Phú, Hà Nội cho rằng, đề thi Ngữ văn năm nay tương đối dễ, phần Đọc hiểu sát với thực tế cuộc sống và phần Làm văn là những kiến thức trong sách giáo khoa nên dự đoán số điểm học sinh đạt được đối với môn Ngữ văn năm nay sẽ cao.

Theo cô Ngô Thị Lan Anh, phổ điểm THPT Quốc gia 2017 môn Ngữ văn sẽ rơi vào khoảng từ 5 - 6 điểm. Học sinh đạt học lực Trung bình khá cũng có thể đạt được 5 điểm. Những học sinh lấy kết quả môn Ngữ văn để xét tuyển vào các trường Đại học có thể đạt từ 7 - 8 điểm. Học sinh nào đạt 9 điểm trở lên là phải có kiến thức rất tốt, chỉn chu trong trình bày nội dung và hình thức bài văn.

Dự kiến điểm chuẩn tổ hợp môn Khoa học xã hội sẽ khá cao

Đại học Giao thông Vận tải là một trong những trường Đại học phối hợp với các địa phương tham gia coi thi và chấm thi Trung học phổ thông. Năm nay, nhà trường đã cử 6 cán bộ tham gia vào công tác chấm thi cùng với Sở Giáo dục và Đào tạo, tỉnh Phú Thọ và Đại học Hùng Vương.

Nhận định về điểm thi môn Toán năm nay, PGS.TS Nguyễn Thị Hòa, Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đào tạo (trường Đại học Giao thông Vận tải) cho rằng, đề thi môn Toán được đánh giá vừa sức, phổ điểm học sinh đạt được có thể từ 6 - 7 điểm. Môn Ngoại ngữ có nhiều học sinh làm được bài nên có điểm từ 7,5 - 8 điểm.

Trong tổ hợp bài thi Khoa học tự nhiên, môn Vật lý là khó nhất nên ít thí sinh có thể đạt được điểm 9 trở lên. Phổ điểm học sinh đạt được ở môn Vật lý sẽ đạt được từ 6,5 - 7 điểm. Môn Hóa học được đánh giá là vừa sức, phổ điểm mà học sinh có thể đạt được là từ 6 - 7 điểm.

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Hòa, dự kiến điểm chuẩn năm nay vào Đại học Giao thông Vận tải vẫn như năm 2016, từ 17 - 22,5 điểm (tùy theo chuyên ngành).

Còn nhận định về điểm chuẩn vào các trường Đại học năm nay, cô Ngô Thị Lan Anh nhận định, phổ điểm xét tuyển vào các trường Đại học Khoa học xã hội sẽ cao, rơi vào khoảng từ 20 - 23 điểm. Bởi vì đề thi Ngữ văn, Địa lý không quá khó, môn Lịch sử có sự phân loại cao.

Nguồn: 
VTV

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn