Quy định bảo lưu điểm thi THPT quốc gia 2017 sẽ như thế nào?


Điều kiện để thí sinh tự do được dự thi vào kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2017 là như thế nào?

Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp Trung học phổ thông muốn dự thi Trung học phổ thông quốc gia 2017 phải đảm bảo các điều kiện: Đã tốt nghiệp trung học cơ sở; Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại kém về học lực ở lớp 12, phải đăng ký và dự kỳ kiểm tra cuối năm học tại trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi một số môn học có điểm trung bình dưới 5,0, đảm bảo khi lấy điểm bài kiểm tra thay cho điểm trung bình môn học để tính lại điểm trung bình cả năm đủ điều kiện về học lực theo quy định.

Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12, phải được Uỷ ban nhân dân cấp xã nơi cư trú xác nhận không vi phạm pháp luật.

Quy định bảo lưu điểm thi THPT quốc gia 2017 sẽ như thế nào?

Quy định bảo lưu điểm thi Trung học phổ thông quốc gia 2017 sẽ như thế nào?

Theo quy định, thí sinh dự thi đủ các môn quy định trong kỳ thi năm trước nhưng chưa tốt nghiệp Trung học phổ thông và không bị kỷ luật huỷ kết quả thi thì được bảo lưu điểm thi của các bài thi hoặc các môn thành phần của bài thi Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội đạt từ 5,0 điểm trở lên trong kỳ thi tổ chức năm tiếp ngay sau đó để xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Thí sinh không sử dụng điểm bảo lưu thì phải thi tất cả các bài thi đã đăng ký để xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông như thí sinh không có điểm bảo lưu.

Hiệu trưởng trường Đại học, Cao đẳng quyết định việc có sử dụng hay không sử dụng điểm bảo lưu trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia để tuyển sinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố bộ đề thi minh họa giành cho các môn thi vậy đề thi chính thức của Bộ phần kiến thức có khác gì nhiều không?

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố bộ đề thi minh họa giành cho các môn thi vậy đề thi chính thức của Bộ phần kiến thức có khác gì nhiều không?

Đề thi minh họa sẽ giúp học sinh hình dung được mức độ khó của đề thi Trung học phổ thông Quốc gia, tỷ lệ các câu hỏi khó và các câu hỏi đánh giá kiến thức cơ bản làm cơ sở để thí sinh có định hướng trong ôn tập. Dù thi theo hình thức nào (trắc nghiệm hay tự luận) thì thí sinh cũng cần nắm vững kiến thức mới có thể làm bài được. Do vậy, thí sinh nên tập trung ôn tập, bám sát vào chương trình giảng dạy ở trường.

Đăng ký tư vấn chọn ngànhtư vấn chọn trường miễn phí với Tư vấn tuyển sinh AUM Việt Nam tại đây!

Nguồn: 
AUM Việt Nam

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn