Sai sót trong giấy báo dự thi THPT Quốc gia và hướng giải quyết


Thông tin từ sở GD- ĐT tỉnh  Gia Lai, Tiền Giang , Trà Vinh, Bắc Ninh, Hà Nội phản ánh có nhiều trường hợp sai sót, nhầm lẫn về tên, ảnh , số chứng minh nhân dân của thí sinh hoặc thiếu môn thi trong giấy báo dự thi kỳ thi THPT Quốc Gia

Ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Khảo thí&Kiểm định chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết: Đến nay thí sinh đã chính thức nhận được giấy báo dự thi kỳ thi THPT quốc gia.

Cục đã nhận được phản ảnh từ thí sinh, từ các đơn vị đăng ký dự thi và các điểm thu hồ sơ vẫn còn sai sót thông tin đăng ký dự thi của thí sinh.

Về vấn đề này Cục Khảo thí&Kiểm định chất lượng, Bộ GD-ĐT đề nghị các Sở GD-ĐT chỉ đạo các đơn vị đăng ký dự thi, các điểm tiếp nhận hồ sơ tập hợp thông tin báo sai sót của thí sinh, đối chiếu với hồ sơ gốc (phiếu đăng ký dự thi số 1) đến hết ngày 19/6, lập báo cáo theo mẫu đính kèm gửi về Sở.

Sở tập hợp các báo cáo từ các đơn vị đăng ký dự thi, hoặc trực tiếp từ thí sinh, phân loại theo cụm thi (hội đồng thi) đến hết ngày 20/6 để gửi về các Hội đồng chỉnh sửa thông tin đăng ký dự thi cho thí sinh.

“Việc vẫn còn những sai sót trên giấy báo dự thi của thí sinh là thực tế. Để đảm bảo quyền lợi của thí sinh, Bộ sẽ cho phép các thí sinh tiếp tục đính chính sai sót để đúng với Phiếu đăng ký dự thi mà các em đã nộp. Phần mềm chung sẽ có điều chỉnh theo hướng mở để sửa chữa lỗi sai, bổ sung thông tin chính xác cho thí sinh” – ông Trinh cho biết.

 

Cục trưởng Trinh cho hay, Bộ GD-ĐT sẽ có văn bản chính thức chỉ đạo việc sửa chữa giấy báo dự thi cho thí sinh.

Nguồn: 
AUM Việt Nam

Đối với các chương trình nằm trong hợp tác của AUM Việt Nam với các Trường, Quý phụ huynh và sinh viên có thể làm thủ tục đăng ký trực tuyến tại Văn phòng của AUM Việt Nam tương đương với một điểm nhập học của Trường. Mọi khoản thu theo đúng quy định của Trường và thủ tục được hỗ trợ nhanh chóng.

Đối với các trường khác, AUM Việt Nam sẽ cung cấp thông tin tối đa và tư vấn tận tình cho Quý phụ huynh và sinh viên để có lựa chọn phù hợp nhất với nguyện vọng và điều kiện hoàn cảnh cụ thể.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Văn phòng tuyển sinh P101, Nhà B, Số 3 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256