Sinh viên mới ra trường cần quan tâm nhiều thứ khác hơn là tiền lương


Một công việc với mức thu nhập hấp dẫn chính là điều mà ai cũng hướng tới. Nhưng khi mới bước chân ra khỏi giảng đường, ngoài việc lương lậu ra thì bạn cần để ý tới nhiều vấn đề khác nữa…

Công việc hợp với ngành bạn học

Không nhất thiết là bạn phải tìm công việc đúng ngành đúng nghề đã học, thực tế thì đã có nhiều bạn trẻ sau khi ra trường làm công việc khác ngành học nhưng vẫn thành công. Tuy nhiên, ngành học của bạn cũng là cơ sở bước đầu để bạn định hướng nghề nghiệp của mình. Chẳng hạn bạn học ngành Du lịch – Khách sạn thì có thể tìm kiếm những công việc liên quan đến các nhà hàng, khách sạn hoặc hướng dẫn viên du lịch… Tìm được công việc phù hợp với ngành học sẽ giúp bạn tận dụng, phát huy được những kiến thức vốn có và tích lũy thêm kỹ năng về lĩnh vực mình học.

Công việc mà bạn yêu thích

Một công việc mà bạn yêu thích sẽ là bước đệm để bạn gắn bó với công việc và hết mình với nó. Công việc đúng chuyên ngành đôi khi lại không phải công việc bạn thật sự yêu thích và hứng thú với nó. Đừng lo lắng nếu chuyên môn của bạn chưa đủ, bạn hoàn toàn có thể tự học hỏi, thử thách bản thân mình với một công việc mới.

Sinh viên mới ra trường cần quan tâm nhiều thứ khác hơn là tiền lương

Bạn chỉ có thể đạt được thành công thật sự trong công việc nếu được làm đúng công việc mình yêu thích

Xem thêm: văn bằng 2 đại học bách khoa hà nội, văn bằng 2 công nghệ thông tin

Không ít sinh viên sau khi ra trường đều vội vàng kiếm tìm cho mình công việc mà mục đích của họ chỉ là muốn có thu nhập, hoặc họ chưa có sự nghiêm túc suy nghĩ xem công việc đó liệu có phù hợp? Do đó, thông thường các bạn sẽ không gắn bó lâu dài với công việc. Bạn chỉ có thể đạt được thành công thật sự trong công việc nếu được làm đúng công việc mình yêu thích và hết mình với công việc đó. 

Bạn cùng làm việc với ai và học hỏi được điều gì?

Khi mới bước chân ra khỏi giảng đường đại học, không nên nghĩ quá nhiều tới lương, quan trọng là bạn sẽ làm việc với ai, học hỏi được những gì từ công việc? Nếu môi trường làm việc có nhiều người tài, người giỏi bạn sẽ năm bắt được khả năng của mình đang ở mức nào, điểm mạnh, điểm yếu? "Khi bạn muốn phát triển một kỹ năng nào đó, hãy học từ những người đã thành thạo chúng" - những người đồng nghiệp có kinh nghiệm nhiều năm và bản lĩnh nghề nghiệp sẽ có những lời khuyên bổ ích dành cho bạn, giúp bạn có động lực và mục tiêu theo đuổi nghề nghiệp.

Công việc trong tương lai có khả năng thăng tiến

Bạn còn trẻ, việc chấp nhận "giẫm chân tại chỗ" ở mãi một vị trí sẽ không phải là một ý tưởng hay. Vậy nên khi tìm việc bạn hãy xem loại hình công việc nào mà bạn thực sự muốn làm, có chiến lược cần thiết để công việc đó đạt hiệu quả cao. Có thể hiện tại bạn chỉ là một người mới trong lĩnh vực này nhưng nếu bạn biết "đầu tư" vào công việc thì cơ hội mới được phát triển trong tương lai sẽ rõ ràng hơn bao giờ hết. 

Sinh viên mới ra trường cần quan tâm nhiều thứ khác hơn là tiền lương

Chấp nhận “giậm chân tại chỗ” ở mãi một vị trí công việc không phải là một ý tưởng hay

Xem thêm: liên thông đại học kinh tế quốc dân, liên thông đại học thương mại

Khi bạn có đủ những công cụ cần thiết, từ năng lực, kinh nghiệm và tinh thần cầu tiến, bạn vẫn không có cơ hội phát triển, thăng tiến thì hãy nghiêm túc suy nghĩ xem có nên gắn bó với công việc lâu dài.

Nguồn: 
Kenh14.vn

Đối với các chương trình nằm trong hợp tác của AUM Việt Nam với các Trường, Quý phụ huynh và sinh viên có thể làm thủ tục đăng ký trực tuyến tại Văn phòng của AUM Việt Nam tương đương với một điểm nhập học của Trường. Mọi khoản thu theo đúng quy định của Trường và thủ tục được hỗ trợ nhanh chóng.

Đối với các trường khác, AUM Việt Nam sẽ cung cấp thông tin tối đa và tư vấn tận tình cho Quý phụ huynh và sinh viên để có lựa chọn phù hợp nhất với nguyện vọng và điều kiện hoàn cảnh cụ thể.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Văn phòng tuyển sinh P101, Nhà B, Số 3 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256