Sinh viên ngành Dược qua lời kể của PGS.NGƯT. Lê Thành Phước


Tìm hiểu về sinh viên ngành Dược thông qua buổi trò chuyện thân mật với PGS.TSKH.NGƯT. Lê Thành Phước nguyên phó hiệu trưởng trường Đại học Dược Hà Nội giai đoạn 1994-2000.

PGS.NGƯT Lê Thành Phước là cựu sinh viên khoa Hóa Đại cương Vô cơ, khóa đầu tiên sau khi trường Đại học Dược chính thức tách từ Trường Đại học Y - Dược khoa Hà Nội theo Quyết định số 828//BYT/QĐ ngày 29 tháng 09 năm 1961 của Bộ Y tế. Ông bắt đầu nhận giảng dạy ở trường giai đoạn từ năm 1966-1994 thì được bổ nhiệm làm Phó hiệu trường và tiếp tục công tác cho đến năm 2008.

Ông đã cống hiến cho đất nước nhiều đề tài khoa học, trong đó phải kể tới một số đề tài nổi bật như Hoạt tính các enzyme và sự trụy tim mạch trước các phối tử tạo phức với kim loại (1988), Đo hoạt tính chống oxy hóa trong nghiên cứu thuốc (1995), Phương pháp xác định gốc tự do và các chất chống oxy hóa trong cơ thể người (1995) và biên soạn rất nhiều đầu sách, giáo trình cho sinh viên các hệ đào tạo của ngành Dược.

sinh-vien-nganh-duoc-qua-loi-ke-cua-pgs-ngut-le-thanh-phuoc

Dưới sự giảng dạy tâm huyết của PGS, đã có rất nhiều thế hệ sinh viên ra trường và trở thành những dược sĩ cao cấp, những người thầy thuốc có y đức phục vụ cho xã hội. Nhiều người trong số đó đã trở thành những người lãnh đạo hay những doanh nhân thành đạt.

Theo PGS.Lê Thành Phước: "Những sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội nói chung đều rất giỏi. Ngay từ khi vào trường họ đều là những học sinh khá giỏi, ưu tú ở bậc phổ thông, nhiều trong số đó là học sinh các trường PTTH chuyên của các tỉnh. Trường Đại học Dược luôn lấy điểm tuyển sinh đầu vào khá cao vì đây là tiêu chí đầu tiên để đảm bảo chất lượng đào tạo. Qua mỗi năm, trường lại đào tạo hàng trăm sinh viên giỏi ra trường. Đây chính là minh chứng cho uy tín chất lượng đào tạo đã được khẳng định của một trường.

Đã có rất nhiều sinh viên được nhắc đến trong câu chuyện của thầy. Họ là những sinh viên có thành tích nổi bật về học tập giờ lại là những người thành công ngoài xã hội, ấn tượng về họ trong PGS chưa khi nào nhạt phai.

Tham khảo thêm chương trình học dược sĩ trung cấp tại đây.

Nguồn: 
24h.com.vn

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn