Tại sao nên học ngành Công nghệ thực phẩm tại Đại học Công nghệ Đông Á


Chương trình Cử nhân về Công nghệ Thực phẩm tại Đại học Công nghệ Đông Á có lịch sử lâu đời và danh tiếng xuất sắc. Mạng lưới quốc tế của Đại học Đông Á đã được chứng minh là vô giá đối với các sinh viên đang tìm kiếm các vị trí thực tập quốc tế và dự án trong nước. Những lợi ích kèm theo khi bạn tốt nghiệp là: Không có thiếu cơ hội việc làm trong kinh doanh thực phẩm. Với lợi thế là sự hậu thuẫn của tập đoàn mẹ Polycon- là Tập đoàn đầu tiên dám nghĩ và dám làm, tiên phong trong cuộc khoa học công nghệ hiện đại ngành Bia Rượu Nước Giải Khát Việt Nam. Kết quả được chứng minh bằng thực tiễn đó là có khoảng 70% các nhà máy bia tại Việt Nam do Tập đoàn Polyco thiết kế, chế tạo và lắp đặt. Ngoài ra, Tập đoàn Polyco đã tham gia lắp đặt các nhà máy chế biến sữa thuộc Tổng Công ty cổ phần sữa Việt Nam – Vinamilk  hay một số nhà máy sản xuất cồn thực phẩm (Cồn Bình Tây, Nhà máy SX cồn Halico và Nhà máy  rượu Halico và nhà máy rượu Việt Hà). Rất nhiều cơ hội việc làm cho những người có kiến ​​thức về tiếp thị và công nghệ mở rộng phạm vi chuyên môn của ngành.

Ngành công nghệ thực phẩm

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thực phẩm tại Đại học Công nghệ Đông Á đủ điều kiện làm việc tại các vị trí là người quản lý dự án, người quản lý tài khoản, nhà phát triển sản phẩm, kỹ thuật viên thương mại và giám đốc dịch vụ khách hàng. Bạn cũng có thể làm việc trong chế biến và công nghệ, trở thành người quản lý sản xuất hoặc chất lượng, hoặc thậm chí làm việc tại Cơ quan An toàn Thực phẩm và Tiêu dùng. Sự lựa chọn sẽ rất lớn, vì các nghiên cứu của bạn sẽ chuẩn bị cho bạn chuyên môn trong tất cả các lĩnh vực này. Tùy thuộc vào chuyên môn bạn đã chọn, bạn sẽ có thể làm việc trong một trong các lĩnh vực được mô tả bên dưới.

Công nghệ thực phẩm

Nhu cầu nhân lực cho vị trí chuyên gia công nghệ thực phẩm rất lớn. Tất cả chúng ta đều phải ăn mỗi ngày và đảm bảo chế độ ăn uống của chúng ta lành mạnh và bổ dưỡng, có nghĩa là sản phẩm tốt hơn và lành mạnh hơn sẽ luôn cần thiết. Mọi người đều biết rằng thực phẩm là điều cần thiết để tồn tại, nhưng bạn có biết rằng thực phẩm cũng rất thú vị? Đắm chìm trong một sản phẩm thực phẩm với tư cách là một nhà phát triển sản phẩm, hoặc dành cho chính mình các quy trình và công nghệ sản xuất thực phẩm. Quản lý chất lượng đảm bảo rằng sản phẩm tiếp cận người tiêu dùng càng tươi càng tốt và sản phẩm được kiểm tra chất lượng đúng cách. Nếu tham vọng của bạn là lãnh đạo một bộ phận hoặc toàn bộ công ty thực phẩm, bạn sẽ hài lòng khi biết rằng bằng cấp về công nghệ thực phẩm đủ tiêu chuẩn để bạn làm việc như một người quản lý sản xuất. Là một nhà kỹ thuật theo định hướng thương mại, bạn có thể tư vấn cho người mua quy mô lớn về nguyên liệu và nguyên liệu thô.

Quy trình kỹ thuật

Là một nhà kỹ thuật hóa học, thế giới kỹ thuật quy trình là con hàu của bạn. Là một nhà phát triển sản phẩm, bạn có thể, ví dụ, đồng phát triển một bơ thực vật giảm cholesterol mới. Bạn cũng có thể làm việc như một bộ điều khiển chất lượng. Là một nhà tư vấn, bạn có thể tư vấn cho các công ty về việc sử dụng năng lượng của họ. Nếu bạn làm việc như một nhà nghiên cứu, bạn có thể tập trung vào các thành phần và quy trình mới, và cải thiện những thành phần hiện có. Bạn có thể đặt kiến ​​thức của bạn để sử dụng trong một phòng thí nghiệm, một doanh nghiệp công nghiệp, một văn phòng kỹ thuật hoặc một tổ chức nghiên cứu; các tùy chọn trong lĩnh vực kỹ thuật quy trình là vô hạn!

Quản lý đổi mới thực phẩm

Ngành thực phẩm có nhiều cơ hội việc làm. Chuyên môn hóa Quản lý đổi mới thực phẩm tập trung vào các công nghệ tiên tiến và thương mại. Bạn có thể chuyên về công nghệ thương mại, bao bì hoặc phát triển sản phẩm. Nhiệm vụ chính của nhà phát triển sản phẩm là phát triển các loại thực phẩm mới và cải thiện các loại thực phẩm hiện có. Ở các vị trí quản lý, bạn sẽ kết hợp công nghệ, truyền thông và nghiên cứu. Một số sinh viên tốt nghiệp của Đại học Công nghệ Đông Á bây giờ làm việc như quản lý sản phẩm và quản lý đổi mới.

An toàn thực phẩm và sức khỏe

Là một chuyên gia về an toàn thực phẩm và sức khỏe, bạn có thể trở thành một người quản lý an toàn thực phẩm. Điều này đòi hỏi giám sát các khía cạnh cơ bản của an toàn thực phẩm trong sản xuất thực phẩm, có nghĩa là bạn có trách nhiệm tạo ra các sản phẩm chất lượng cao, an toàn và lành mạnh. Bạn có thể bắt đầu như một chuyên gia an toàn thực phẩm cơ sở làm việc trong bộ phận an toàn, sức khỏe hoặc chất lượng của một công ty thực phẩm. Bạn sẽ là “mạng nhện” cho các tổ chức thực phẩm, liên kết công nghệ, truyền thông và nghiên cứu. Bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty đa quốc gia như Unilever, Heineken và Heinz hoặc các nhà sản xuất khu vực nhỏ trong nước như Vinamilk; Halico…

Ngành Công nghệ thực phẩm Đại học Công nghệ Đông Á

Các bạn muốn đăng ký tư vấn tuyển sinh ngành công nghệ thực phẩm? Các bạn muốn đăng ký tư vấn chọn trường đại học đào tạo ngành công nghệ thực phẩm? Để lại thông tin với AUM Việt Nam tại đây để được tư vấn miễn phí! Hotline: 091.5500.256

Nguồn: 
AUM Việt Nam

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Hà Nội: 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Hồ Chí Minh: 302 Lê Thị Riêng, P. Thới An, Quận 12

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn