Tân sinh viên muốn quản lý thời gian tốt thì nên đọc những điều sau


Lần đầu bước vào giảng đường với cách học mới và môi trường sinh hoạt mới, chắc chắn sẽ khiến những tân sinh viên gặp áp lực khi không biết phải sắp xếp thời gian họchoạt động ra sao cho hợp lý.

Bứt tốc cho bản thân! Đừng cố nhồi nhét ép thời gian! Đừng chờ đợi đến phút cuối cùng mới bắt đầu học! Chúng ta đều biết, thời gian là có hạn và có thể là không đủ để bạn tiến hành một công việc nào đó. Nhưng nếu như biết tận dụng thời gian thì đó sẽ là một ưu điểm để bạn đạt được nhiều thành công trong quá trình học tập của mình. Phá vỡ sự quá tải bằng cách chia nhỏ thời gian hoạt động, đừng vội ăn một lần chiếc bánh lớn nếu nó quá kích với sức chứa của hàm mà hãy cắt nhỏ để ăn từ từ. Làm được việc đó thì bạn nên tham khảo các  bí quyết dưới đây:

Tìm hiểu thế nào là học

Tân sinh viên muốn quản lý thời gian tốt thì làm những điều sau đây

Bạn cũng biết tầm quan trọng của việc học nhưng không phải ai cũng biết thực sự làm thế nào để học đúng phương pháp. Vậy hãy làm một cuộc nghiên cứu online qua anh chàng vạn năng Google hoặc tìm một chiến lược được truyền miệng để áp dụng ngay cho mình. Khởi đầu thì có thể bạn phải mất nhiều thời gian để  làm một vài phép thử và tính toán sai để tìm ra một phương án tốt nhất dành cho mình nhưng một khi đã nghiên cứu thành công thì việc học sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Có thể đối với một người áp dụng phương pháp này sẽ vô cùng hiệu quả nhưng lại là một sự nhàm chán khi áp dụng với một số người khác. Bạn có biết nguyên nhân là ở đâu không? Rất đơn giản vì chúng ta không ai giống ai cả nên sẽ không có một định nghĩa chung nhất áp dụng cho mọi người mà chỉ có chúng ta tự đúc rút từ thực tiễn để tìm một phương pháp học hiệu quả.

Ăn uống cũng phải làm sao cho đúng cách

Các vận động viên dành rất nhiều thời gian chỉ để nghiên cứu một chế độ dinh dưỡng hợp lý nhằm đảm bảo rằng họ biết đã nạp đủ năng lượng để cơ thể là hoạt động tốt nhất. Từ đó sẽ tính được nên sử dụng bao nhiêu trong quá trình tập luyện, bao nhiêu để tích trữ là vừa đủ. Bộ não của bạn chính là một cơ bắp và, giống như phần còn lại của cơ bắp, bạn cần phải tự nhận định rằng  thực phẩm giàu protein như các loại hạt và thịt được nạp vào nhằm đạt hiệu suất cao cho cơ bắp hoạt động hiệu quả. Tránh các thức ăn carbonhydrac nặng trước khi chuẩn bị học, vì chúng có thể làm cho não bộ cảm thấy mệt mỏi và cơ thể bạn cảm thấy rề rà chậm chạp.

Có một chế độ ăn uống khoa học sẽ tốt cho sức khỏe và cả trí óc sẽ hỗ trợ cho quá trình học tập nghiên cứu của bạn khá nhiều. Và một khi mọi thứ đã đi vào nề nếp thì bạn sẽ chẳng phải mất quá nhiều thời gian suy nghĩ ăn gì hôm nay, ngày mai ăn như thế nào? Đồng thời một sức khỏe tốt thì bệnh tật, ốm đau cũng chẳng gõ cửa để làm chậm trễ việc học của mình nữa. Nên hãy bổ sung thật nhiều vitamin và các loại thực phẩm lành mạnh vào trong các bữa ăn bạn nhé!

Gắn bó với một lịch trình

Tân sinh viên muốn quản lý thời gian tốt thì làm những điều sau đây

Bạn có lịch trình trong ngày khá bận rộn, vậy thì điều quan trọng nhất lúc này là nên làm gì? Câu trả lời là bạn phải biết cách sắp xếp một cách hợp lý thời gian trong lịch học của mình. Ban đầu, có thể là vô cùng khó khăn để gắn bó với một lịch học cụ thể, nhưng càng khó khăn càng quyết tâm thì tỷ lệ thành công là rất lớn. Cho dù đó là một phân đoạn nhỏ trong thời gian biểu hàng ngày, hoặc thậm chí bạn chỉ còn một số tiền nhỏ chỉ đủ xài một vài ngày nhưng nếu  bạn biết chuẩn bị mọi thứ đâu vào đấy, bạn sẽ làm chủ thời gian của chính mình.

Mặt khác, lo lắng rằng khi có quá nhiều công việc đang ập đến bạn sẽ không biết việc nào nên làm trước, việc nào nên làm sau và liệu có đủ thời gian để hoàn thành deadline? Đừng lo lắng, hãy bình tĩnh  ghi ra hết tất cả những bài tập, dự án, lịch học thêm, học nhóm… suy nghĩ một hồi rồi tiến hành sắp xếp và đánh số thứ tự theo tầm quan trọng việc nào nên làm trước việc nào nên làm sau và tốt nhất là  theo mức độ  đánh giá của mỗi cá nhân.

Bạn có thể lập cho mình một kế hoạch đơn giản chỉ là những công việc sẽ tiến hành trong một ngày, một tuần, một tháng hay nếu thích đi vào chi tiết, bạn có thể triển khai cụ thể theo khoảng thời gian cụ thể để đạt được hiệu quả lớn nhất mà mình mong muốn.

Tập trung, tập trung, tập trung

Tân sinh viên muốn quản lý thời gian tốt thì làm những điều sau đây

Tắt TV, facebook, instgram… và đi đến một nơi yên tĩnh, nơi không có phiền nhiễu, nơi thật sự bạn có thể tìm thấy sự tập trung của mình. Có một bộ phim truyền hình đang rất hấp dẫn hay một sự kiện đang diễn ra và bạn bè đang cuốn bạn tham gia nhưng bạn vẫn chưa hoàn tất đống bài tập của ngày mai. Sau một hồi đấu tranh tâm lý cực kì căng thẳng bạn biết mình phải làm gì bây giờ? Đừng để phiền nhiễu , cám dỗ lấy đi từ thời gian bạn dành cho việc học.

Ngoài ra, nếu Facebook hay mạng xã hội là một sự cám dỗ trong khi bạn đang viết một bài báo cáo hay ghi nhớ công thức, bạn có thể xây bức tường lửa chặn các virus xâm hại đến việc học tập của mình trong một khoảng thời gian bằng cách đặt điện thoại, máy tính rời xa tầm mắt có thể nhìn thấy trong một khoảng thời gian nhất định, khi đã hoàn tất bài tập bạn có thể mở khóa trình duyệt chặn các trang web nhất định.

Dành thời gian thư giãn một chút

Tân sinh viên muốn quản lý thời gian tốt thì làm những điều sau đây

Cho phép bản thân thư giãn sau một thời gian dài học tập căng thẳng sẽ giúp lấy lại tinh thần và quan trọng để phục hồi lại tâm trí, kiềm chế sự thất vọng nếu bạn đang đấu tranh với một nhiệm vụ khó nhằn nào đó. Đi dạo, chơi với trẻ em hoặc  nghêu ngao một đoạn nhạc… - bất cứ điều gì cho phép bạn thư giãn đều có ý nghĩa cho thời gian quý báu của bạn. Một nguyên tắc nhỏ là dành khoảng 10-15 phút thư giãn, vận động chân tay sau 2 tiếng tập trung ngồi học.

Nếu bạn cố nhồi kiến thức vào đêm trước đó thì sáng hôm sau bạn sẽ phải dành thời gian gấp đôi, gấp ba để tiếp thu bài mới vì  não bộ lúc đó không còn đủ tỉnh táo sau đêm dài căng thẳng, không được nghỉ ngơi. Nên hãy nghỉ giải lao trước khi bạn phá hủy sức chịu đựng có giới hạn của cơ thể.

Nếu bạn đang học nhóm với bạn bè, hãy thử học cách chăm chú trong 45 phút, tiếp theo là một cuộc trò chuyện 15 phút. Điều này rất quan trọng vì nó giúp bạn luôn giữ kịp tốc độ và tinh thần trên đường đua của mình.

Nếu như bạn còn đang băn khoăn về trường, ngành mình đang học và muốn được tư vấn chọn ngành, tư vấn chọn trường hợp lí nhất thì bạn vui lòng truy cập website: http://aum.edu.vn/

Nguồn: 
Kênh 14

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn