Teen 2000 chú ý: Liệu bạn có đang học sai cách?


Không có mục tiêu và kế hoạch học tập rõ ràng

Có thể bạn chưa biết, nếu bạn bỏ ra 20 phút để lập kế hoạch thì bạn sẽ tiết kiệm được đến 80% thời gian để hoàn thành công việc đó.

Từ bây giờ các bạn hãy lấy một tờ giấy và xác định lại mục tiêu ôn thi đại học của mình như sau:

  • Mục tiêu điểm số trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia của mình là bao nhiêu?
  • Bạn muốn thi đỗ vào trường nào? 
  • Bạn muốn chọn ngành gì?

Teen 2000 chú ý: Liệu bạn có đang học sai cách?

Sau đó, bạn hãy lên danh sách các công việc phải làm để có thể từng bước đạt được mục tiêu. Danh sách công việc này càng cụ thể càng tốt, tốt nhất là cho từng ngày. Trong danh sách công việc ấy, hãy  sắp xếp theo thứ tự ưu tiên, việc quan trọng làm trước vì bạn biết đấy, chắc chắn chúng ta không thể làm được tất cả mọi việc trong kế hoạch đã đề ra.

Nước đến chân mới nhảy “Cái gì? Học hè à? Còn nhiều thời gian mà!”

“Nghỉ hè phải đi du lịch chứ? Nghỉ hè phải “xõa” chứ, nghỉ hè là được “nghỉ” cơ mà?” Đây vẫn còn là suy nghĩ của rất nhiều bạn học sinh chuẩn bị lên lớp 12. Dường như các bạn không biết rằng, hè năm nay của chúng ta đặc biệt hơn hè của 11 năm học đã qua trước đây. Vì đây là thời điểm hàng nghìn “đối thủ” đang tăng tốc để bước vào năm học có nhiều thời gian ôn luyện hơn.

Hãy cùng điểm lại những lợi ích nếu bạn tập trung học ngay từ bây giờ nhé:

  • Điểm cao trên lớp: Được học sớm kiến thức 12 => vào năm học chỉ việc giơ tay và nhận những điểm 9,10. Việc này sẽ làm cho học bạ của bạn đẹp hơn và cũng có rất nhiều trường đại học xét tuyển dựa vào học bạ đó.

=> Tham khảo: Danh sách các trường đại học xét tuyển học bạ

  • Nhiều thời gian ôn thi hơn: Nếu học từ tháng 7 thì đến tháng 11, tháng 12 là bạn đã xong toàn bộ kiến thức rồi. Sau đó bạn tha hồ luyện đề để rèn luyện kỹ năng, phương pháp tiến gần hơn đến cánh cổng trường đại học mơ ước.

Không có tinh thần tự giác học tập

Nhiều bạn 2000 mới nghỉ hè đã đi học thêm rất nhiều, chạy xô từ lớp này sang lớp khác. Điều đó làm cho các bạn mệt mỏi, học thêm xong về nhà lại nằm ngủ khì đến hôm sau. Sách vở thì vẫn cứ gấp đấy, chẳng bỏ ra xem rồi để đến hôm học thêm kế tiếp mới mở ra để….chép bài. Cứ như vậy dần dần bản thân bạn sẽ bị tích tụ một lượng kiến thức khổng lồ, tràn lan mà chẳng biết xử lý sao. Rồi lại thấy nản với hàng đống bài tập chưa giái quyết, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và dần dần sợ, áp lực với môn đó.

Ngược lại, tự học sẽ giúp chúng ta chủ động hơn trong việc tiếp cận kiến thức, ta sẽ có xu hướng tìm tòi những thứ mình cần và mình thiếu mà tự động hành động tìm kiếm để bù đắp cho mình. Tự học sẽ giúp chúng ta không bị áp lực bởi lượng kiến thức, lượng bài tập của mình. Tâm lý học tập sẽ thoải mái hơn từ đó sức khỏe cũng sẽ khá hơn.

Teen 2000 chú ý: Liệu bạn có đang học sai cách?

Chưa làm quen với hình thức thi trắc nghiệm hiện nay

Nếu chưa làm quen với hình thức thi trắc nghiệm ở thời điểm này thì bạn đã chủ quan quá rồi đó, vì cũng giống như 2017 thì năm 2018 các bạn sẽ thi hoàn toàn bằng trắc nghiệm (chỉ trừ môn Ngữ văn). Đặc thù của hình thức này là bạn phải nắm kiến thức chắc chưa đủ, kỹ năng mới là yếu tố quyết định đến thành bại của bạn.

Để làm quen với hình thức này bạn cần thực hiện như sau:

  • Tập làm các bài tập trắc nghiệm chất lượng, uy tín để luyện dần kỹ năng giải bài.
  • Đặt giờ làm bài và thực hiện nghiêm túc, đẩy nhanh tốc độ làm bài của bản thân, cứ ù lì giải bài theo lối tự luận thì không thể có phản xạ nhanh được đâu nhé.
  • Luyện tư duy logic, suy luận nhanh, kỹ năng bấm máy CASIO, đây đều là những kỹ năng “sống còn” để thi trắc nghiệm.
  • Học rộng hơn, không bỏ qua bất kỳ ngõ ngách kiến thức nào dù là lý thuyết vì mọi câu hỏi đều có thể được sờ tới.

Không biết phải bắt đầu từ đâu

“Chẳng thể tự bơi thì hãy tìm thầy” có người vạch sẵn đường cho bạn đi sẽ tốt hơn là bạn cứ mò mẫm, dõ dẫm để tìm đường. Hãy là người học thông minh, đừng lãng phí thời gian của mình.

Nguồn: 
Internet

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn