Thay đổi cách làm tròn điểm trong chấm thi THPT quốc gia 2016

Theo Cục khảo thí và kiểm định chất lượng, Bộ GD&ĐT, việc làm tròn điểm trong chấm thi THPT quốc gia 2016 sẽ là thay đổi lớn nhất trong quy trình chấm thi năm nay.

Cụ thể, tổ chấm thi sẽ tiến hành chấm điểm, quy đổi điểm bằng máy tính sang thang điểm 10 và làm tròn đến 2 chữ số thập phân cho từng bài thi trắc nghiệm. Theo đó, Hội đồng chấm thi có thể lấy đến 0,01 điểm. Như vậy, nếu thí sinh được 4,99 cũng không được làm tròn thành 5, chỉ trường hợp 4,995 trở lên mới được làm tròn điểm.

thi sinh 2016

Ngoài ra, việc phúc khảo bài thi cũng được quy định rõ: Bài thi có điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu đã công bố từ 0,25 điểm trở lên sẽ được điều chỉnh điểm.

Trong trường hợp này, sẽ phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo. Điểm chính thức của bài thi sau phúc khảo được Trưởng ban Phúc khảo trình Chủ tịch Hội đồng thi ký duyệt.

VTC

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Hà Nội: 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội