Theo ngành Tâm lý học chẳng thiếu việc để làm như bạn nghĩ


Ngành tâm lý học là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi “ngành tâm lý học là gì?”, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tâm lý. Tâm lý là tất cả hiện tượng của đời sống tinh thần, thế giới bên trong của con người, nó gắn liền và điều hành mọi hành vi, hoạt động của con người. Vậy tâm lý học là ngành khoa học nghiên cứu hành vi, tinh thần và tư tưởng của con người cụ thể đó là cảm xúc, là ý chí và hành động của mỗi người. Ngoài ra, tâm lý học cũng chú tâm đến sự ảnh hưởng của hoạt động thể chất, trạng thái tâm lý, và các yếu tố bên ngoài lên hành vi và tinh thần của con người.

Tâm lý học - khoa học nghiên cứu và ứng dụng về tâm lý con người là một chuyên ngành thú vị và thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Bạn yêu thích chuyên ngành này nhưng lo sợ rằng bạn sẽ không có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường? Có rất nhiều công việc thích hợp với bạn và chuyên ngành tâm lý học mà bạn chọn lựa.

Xem thêm: Ngành nào sẽ HOT trong tương lai 5-10 năm tới?

Theo ngành Tâm lý học chẳng thiếu việc để làm như bạn nghĩ

Theo ngành Tâm lý học chẳng thiếu việc để làm như bạn nghĩ

  • Làm việc tại một phòng khám cộng đồng

Bạn không nhất thiết phải là một thạc sĩ hoặc tiến sĩ mới có thể làm việc tại một phòng khám cộng đồng đâu. Với tấm bằng cử nhân, bạn hoàn toàn có thể học tập và làm việc tại đây rồi. Được tiếp xúc, trò chuyện với những bệnh nhân, những cuộc đời và giúp đỡ họ sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và không bao giờ nhàm chán.

  • Làm việc tại một bệnh viện

Tấm bằng đại học của bạn có thể giúp bạn mở ra nhiều cánh cửa hơn bạn nghĩ. Bạn có thể thi tuyển vào một bệnh viện và làm việc trong một môi trường cực kỳ năng động và chuyên nghiệp. Ở đây, ngoài làm việc, bạn có thể được đào tạo và học tập từ những kiến thức thực tế bạn không có được ở trường lớp.

  • Dạy học

Đây là một lựa chọn phổ biến bởi vì có rất nhiều trường đại học, cao đẳng mở khoa đào tạo chuyên ngành này. Bạn có thể giúp truyền cảm hứng tình yêu chuyên ngành tâm lý học cho rất nhiều người khác.

  • Hãy làm một công việc hành chính trong văn phòng y tế

Một công việc hành chính có thể không phải lựa chọn hàng đầu của bạn khi tốt nghiệp chuyên ngành tâm lý học. Nhưng làm việc trong một công việc hành chính sẽ giúp bạn thực hành vì các công việc văn phòng chủ yếu tập trung vào tâm lý, sức khỏe tinh thần,... Và đây có thể là một bài học vô giá nếu bạn đang muốn đi học sau đại học hoặc mở một văn phòng tương tự cho riêng mình.

  • Nghiên cứu tại một bệnh viện hoặc tổ chức y tế khác

Các bệnh viện lớn cũng thường làm các nghiên cứu, các dự án thú vị để phát hiện ra những phương pháp chữa bệnh khác nhau. Bạn có thể bắt đầu nghiên cứu tại bệnh viên hoặc các tổ chức y tế từ những vị trí nhỏ nhất.

  • Làm việc tại một tạp chí tâm lý học hoặc tạp chí khác

Với kiến thức về tâm lý học, bạn hoàn toàn có thể làm việc tại một tạp chí thiên về tâm lý học. Bạn có thể đọc các chuyên mục trên bất cứ tạp chí nào và thử chấp bút để chứng tỏ khả năng của mình.

Theo ngành Tâm lý học chẳng thiếu việc để làm như bạn nghĩ

  • Làm việc tại một tổ chức phi lợi nhuận

Rất nhiều tổ chức phi lợi nhuận được lập ra để bảo vệ tâm lý và sức khỏe tinh thần cho con người. Hãy tìm một vị trí mà bạn cảm thấy phù hợp để giúp cho xã hội ngày một tốt đẹp hơn.

  • Làm việc trong chính phủ

Bộ Y tế cũng có một số vị trí đòi hỏi công nhân viên phải có kiến thức chuyên ngành tâm lý học. Đây cũng là công việc thú vị nhưng tương đối áp lực.

  • Làm việc tại cơ quan hành pháp

Bạn đã được học tập nghiên cứu về tâm lý của con người: có mặt tốt đẹp và xấu xa? Hãy dùng sự hiểu biết của mình về tâm lý để làm việc trong một cơ quan hành pháp.

Ngành tâm lý học nên học ở đâu?

Ngành tâm lý học thi các khối như A, A1, B, C hay D... Các khối thi đại học tương ứng vời từng môn thi theo khối. Hiện nay, ngành tâm lý rất rộng mở đầu vào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các trường đào tạo ngành tâm lý học ở Việt Nam hiện nay:

1. Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học quốc gia TPHCM

2. Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

3. Đại Học Sư Phạm TPHCM

4. Đại Học Sư Phạm Hà Nội

5. Đại Học Sư Phạm – Đại Học Huế

6. Đại Học Văn Hiến

7. Đại học Hồng Đức

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn