Thi được 15 điểm 3 môn vẫn có thể vào học đại học


Thi được 15 điểm 3 môn vẫn có thể vào học đại học: Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2017 với hơn 4.200 điểm 10 khiến nhiều người lo lắng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa thí sinh đạt 15 điểm không còn cơ hội vào đại học. Nhìn chung, điểm thi năm nay khá cao so với năm ngoái. Đặc biệt, số lượng điểm nhiều gấp khoảng 60 lần. Do đó, nỗi lo 28 điểm vẫn trượt đại học không hoàn toàn vô lý.

Tuy nhiên, nhìn lại những con số thống kê khác, thí sinh vẫn có thể yên tâm về cơ hội đỗ đại học của mình, dù điểm các em nằm trong khoảng 27-30, 20-25 hay thậm chí chỉ ở mức 15, 16 điểm.

Trước hết, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm nay là hơn 640.000 trong tổng số hơn 860.000 thí sinh đăng ký dự thi. Vì vậy, chưa đến hai thí sinh sẽ có một người đỗ đại học.

Phổ điểm theo khối cho thấy thí sinh đạt điểm 14-18 vẫn chiếm số lượng lớn. Bên cạnh đó, thạc sĩ Phạm Thái Sơn - Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh, Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh - dự đoán điểm sàn năm nay sẽ không thay đổi so với năm 2016.  Như vậy, nếu điểm sàn vẫn là 15, thí sinh đạt 15 điểm 3 môn vẫn có thể trúng tuyển nhiều trường đại học.

Về cơ bản, điểm chuẩn những trường top giữa và top trên có biến động nhẹ, trong khi điểm trúng tuyển của một số trường khác không mấy dao động.

Thí sinh có thể xem xét điểm chuẩn năm ngoái, chỉ tiêu tuyển sinh để có lựa chọn trường, chọn ngành phù hợp.

Thi được 15 điểm 3 môn vẫn có thể vào học đại học

Ở Hà Nội, các em có thể đăng ký xét tuyển vào Đại học Đông Đô, Đại học Hòa Bình. Trường tuyển sinh theo tổ hợp A, B, A1, D1, V, H cho các ngành Kinh tế, Tài chính - Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh, Thiết kế đồ họa, Kiến trúc, Kỹ thuật công trình xây dựng.

Đại học Lâm Nghiệp Việt Nam cũng là lựa chọn an toàn khi hầu hết ngành học lấy điểm chuẩn 10 cho tổ hợp A, A1, B, D1.

Một số ngành của Đại học Điện lực, Học viện Nông nghiệp Việt Nam cũng lấy điểm trúng tuyển là 15.

Ở Thái Nguyên, thí sinh có thể ứng tuyển Đại học Nông lâm, Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Đại học Khoa học của Đại học Thái Nguyên.

Thí sinh muốn học tại vùng Bắc Trung Bộ cũng có rất nhiều cơ hội trúng tuyển Đại học Vinh.

Ở Huế, các trường thành viên của Đại học Huế như Đại học Sư phạm, Đại học Khoa học, Đại học Nông lâm đều có ngành lấy điểm chuẩn là 15.

Thí sinh có nguyện vọng học tại Đà Nẵng có thể đăng ký vào Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, Đại học Đông Á trong trường hợp điểm tổ hợp xét tuyển chỉ đạt 15.

Trong khi đó, nếu học tại TP. Hồ Chí Minh, thí sinh có rất nhiều lựa chọn, bao gồm Đại học Thủy lợi, Đại học Văn hóa, Viện đại học Mở Hà Nội, Đại học Công nghệ Sài Gòn.

Do đó, trong trường hợp thí sinh không đạt điểm cao như mong muốn, các em vẫn có cơ hội điều chỉnh nguyện vọng vào trường phù hợp.

Thời gian điều chỉnh trực tuyến từ ngày 15/7 đến 21/7, điều chỉnh bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 15/7 đến 23/7, nộp phiếu tại nơi đăng ký dự thi.

Nguồn: 
Internet

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn