Thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng tại trường THPT

Chiều 11/8, Bộ GD-ĐT có văn bản gửi các trường ĐH, các sở GD-ĐT chỉ đạo hỗ trợ thí sinh thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH,CĐ.

Theo công văn, để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh, nhất là các thí sinh ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ĐKXT), Bộ đề nghị các sở GD-ĐT phối hợp với các ĐH, học viện, trường ĐH, CĐ tiếp tục cho thí sinh đăng ký xét tuyển và thay đổi nguyện vọng theo quy định của quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy.

Theo đó, thí sinh có nguyện vọng rút hồ sơ ĐKXT và nộp vào trường khác có thể trực tiếp rút hồ sơ tại trường (theo quy định hiện hành) hoặc có thể tới sở GD-ĐT địa phương hoặc tới các trường THPT do sở GD-ĐT quy định để nộp hồ sơ đề nghị điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

Hồ sơ gồm: Đơn đề nghị thay đổi nguyện vọng ĐKXT (theo mẫu đính kèm), Giấy biên nhận thu hồ sơ của trường cũ hoặc Phiếu báo phát chuyển Hồ sơ ĐKXT của Bưu điện.

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu, với các sở GD-ĐT, đến hết ngày 20/8 tổ chức thu nhận hồ sơ thay đổi nguyện vọng ĐKXT của thí sinh; cập nhật vào phần mềm quản lý tuyển sinh các thông tin thay đổi nguyện vọng của thí sinh; đồng thời gửi về Bộ qua hộp thư danh sách thí sinh đề nghị rút hồ sơ

Các trường ĐH, CĐ thường xuyên cập nhật thông tin điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT do sở GD-ĐT chuyển lên hệ thống phần mềm quản lý tuyển sinh của Bộ và tiếp nhận danh sách thí sinh đề nghị rút hồ sơ và cập nhật vào phần mềm quản lý tuyển sinh của Bộ để đưa thí sinh ra khỏi danh sách ĐKXT của trường...

Trước đó, theo phản ánh của nhiều thí sinh với báo chí, việc rút hồ sơ đăng ký nguyện vọng gặp nhiều khó khăn, thậm chí có thí sinh bật khóc vì không rút được hồ sơ. Nắm bắt thông tin, Bộ đã yêu cầu các sở GD-ĐT, các trường ĐH, CĐ khắc phục khó khăn, tạo thuận lợi nhất có thể cho học sinh.

Tải về:

Công văn Bộ GD- ĐT ban hàng chỉ đạo hỗ trợ thí sinh thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH,CĐ

- Đơn đề nghị thay đổi nguyện vọng ĐKXT

Đăng ký Tư vấn chọn ngànhTư vấn chọn trường: Hotline 0945353289

AUM Việt Nam

Filtered HTML

• Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Các thẻ HTML được chấp nhận: <a> <em> <strong> <cite> <blockquote> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd>
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.

• Không được dùng mã HTML.
  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
CAPTCHA
Câu hỏi này sử dụng để kiểm tính đúng đắn của người dùng, tránh các tin rác được gửi tự động.
6 + 7 =
Tính các phép tính đơn giản này và nhập kết quả vào. Ví dụ: cho 1+3, hãy nhập 4.