Thí sinh sẽ không được rút hồ sơ để nhập học trường khác


Ngày 27/8 vừa qua, ông Trần Văn Nghĩa, Phó cục trưởng Cục khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Bộ GD&ĐT cho biết: "Các thí sinh không được rút hồ sơ để nhập học vào trường khác. Các thí sinh đều đã biết rõ quy chế thi, chấp nhận cuộc chơi, giờ rút ra sẽ là vi phạm quy chế".

Sau khi biết điểm chuẩn một số trường đại học hạ điểm trúng tuyển, một số học sinh đã định rút hồ sơ để nộp vào các trường này. Trong khi đó theo quy định của Bộ GD&ĐT, ở đợt xét tuyển đợt 1 mỗi thí sinh được chọn 2 trường với 4 nguyện vọng. Sau khi các trường đưa dữ liệu thí sinh trúng tuyển lên mạng, mã số dự thi của thì sinh sẽ bị phần mềm tuyển sinh của Bộ vô hiệu hóa.

thi-sinh-se-khong-duoc-rut-ho-so-de-nhap-hoc-truong-khac

Ngoài ra măm nay, Bộ GD&ĐT chỉ cấp cho mỗi thí sinh một giấy chứng nhận kết quả thi. Vì vậy, nếu thí sinh đã nộp cho đợt xét tuyển đầu, các em sẽ không được xét tuyển ở những đợt bổ sung sau. 

Trong khi đó, để tạo điều kiện cho các trường tuyển sinh Đại học, tuyển sinh Cao đẳng, Bộ GD&ĐT đã cho phép  các trường tuyển bổ sung đợt sau điểm chuẩn có thể thấp hơn đợt trước. Vì vậy, nhiều thí sinh sau khi nhận thông báo của các trường hạ điểm nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung, liền muốn rút hồ sơ để nộp lại.

Theo Ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Bách khoa Hà Nội: "Có khá nhiều thí sinh trượt quân đội đã trúng tuyển vào ĐH Bách khoa Hà Nội. Những ngày vừa qua, cũng có một số em đến xin rút phiếu chứng nhận kết quả thi để nộp lại". Tuy nhiên điều này là vi phạm quy chế tuyển sinh. Khi rút phiếu chứng nhận kết quả thi, thí sinh cũng không thể nộp lại. Lí do là dữ liệu của các em khi được công bố trên mạng đã được phần mềm tuyển sinh của Bộ GD&ĐT vô hiệu hóa. Do đó sẽ rất nguy hiểm nếu các em rút hồ sơ, lúc này các em sẽ không thể nộp đi mà cũng không thể nộp lại được. 

Để tránh những sai xót không đáng có, các em cần phải tìm hiểu kĩ quy chế tuyển sinh hoặc liên hệ với cổng thông tin tư vấn tuyển sinh AUM Việt Nam để hỏi về những vấn đề còn thắc mắc. Ngoài ra cũng nên kiên định với quyết định của bản thân chứ đừng nên đứng núi này trông núi nọ kẻo bỏ lỡ cả 12 năm vất vả ôn luyện của mình nhé.

Nguồn: 
aum.edu.vn

Đối với các chương trình nằm trong hợp tác của AUM Việt Nam với các Trường, Quý phụ huynh và sinh viên có thể làm thủ tục đăng ký trực tuyến tại Văn phòng của AUM Việt Nam tương đương với một điểm nhập học của Trường. Mọi khoản thu theo đúng quy định của Trường và thủ tục được hỗ trợ nhanh chóng.

Đối với các trường khác, AUM Việt Nam sẽ cung cấp thông tin tối đa và tư vấn tận tình cho Quý phụ huynh và sinh viên để có lựa chọn phù hợp nhất với nguyện vọng và điều kiện hoàn cảnh cụ thể.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Văn phòng tuyển sinh P101, Nhà B, Số 3 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256