Thi THPT quốc gia năm 2017: Mỗi tỉnh, thành phố sẽ có 1 cụm thi


Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo quy chế thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2017. Theo đó, thí sinh Giáo dục Trung học phổ thông có thể thi cả 5 bài thi, thí sinh Giáo dục thường xuyên có thể thi cả 04 bài để tăng cơ hội xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng.

Thi THPT quốc gia năm 2017Tổ chức thi 5 bài

Theo dự thảo Quy chế thi Trung học phổ thông Quốc gia 2017, Bộ sẽ tổ chức thi 5 bài: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với Giáo dục Trung học phổ thông; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí đối với Giáo dục thường xuyên).

Để xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông, thí sinh Giáo dục Trung học phổ thông phải dự thi 4 bài, gồm 3 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội.

Thi THPT quốc gia năm 2017

Thí sinh Giáo dục thường xuyên phải dự thi 3 bài, gồm 2 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội). Thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi (Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội), điểm bài thi tự chọn nào cao hơn sẽ được tính để xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Thí sinh Giáo dục Trung học phổ thông có thể thi cả 5 bài thi, thí sinh Giáo dục thường xuyên có thể thi cả 04 bài để tăng cơ hội xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng theo quy định của Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ chính quy hiện hành.

Thí sinh lưu ý, để xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông phải dự thi các bài thi và các môn thành phần của bài thi Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của các trường Đại học, Cao đẳng.

Nội dung thi năm 2017 nằm trong Chương trình lớp 12 Trung học phổ thông; năm 2018, nội dung thi nằm trong Chương trình lớp 11 và lớp 12 Trung học phổ thông; từ năm 2019 trở đi, nội dung thi nằm trong Chương trình cấp Trung học phổ thông.

Thi THPT quốc gia năm 2017: Mỗi tỉnh, thành phố tổ chức 1 cụm thi

Mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (gọi chung là tỉnh) tổ chức một cụm thi do sở Giáo dục đào tạo chủ trì, dành cho tất cả các thí sinh đăng ký dự thi tại tỉnh.

Bộ Giáo dục đào tạo điều động cán bộ, giảng viên của các trường Đại học, Cao đẳng (gọi chung là trường Đại học, Cao đẳng phối hợp) đến các cụm thi để phối hợp, hỗ trợ công tác tổ chức thi; thực hiện việc giám sát các khâu: in sao đề thi, coi thi, chấm thi và phúc khảo.

Thi THPT quốc gia năm 2017

Thi THPT quốc gia năm 2017: Thí sinh tự do, Giáo dục thường xuyên được xếp phòng thi riêng

Phòng thi được xếp theo bài thi, mỗi phòng thi có tối đa 24 thí sinh, trong phòng thi phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa 02 thí sinh ngồi cạnh nhau là 1,2 mét theo hàng ngang.

Riêng phòng thi cuối cùng của buổi thi bài Ngoại ngữ (ở cùng Điểm thi), được xếp các thí sinh dự thi các bài Ngoại ngữ khác nhau, nhưng phải thu bài riêng theo bài;

Thí sinh tự do đã tốt nghiệp Trung học phổ thông được xếp phòng thi riêng ở một hoặc một số Điểm thi do Giám đốc sở Giáo dục đào tạo quyết định.

Thí sinh Giáo dục thường xuyên được bố trí phòng thi riêng khi dự thi bài thi Khoa học xã hội.

Số phòng thi của mỗi Hội đồng thi được đánh theo thứ tự tăng dần; Trong mỗi phòng thi có Danh sách ảnh của thí sinh; Trước cửa phòng thi, phải niêm yết Danh sách thí sinh trong phòng thi của từng buổi thi và quy định trách nhiệm thí sinh theo quy định của Quy chế.

Nguồn: 
Dân Trí

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn