Thống kê hồ sơ xét tuyển một số ngành HOT năm 2016

Sau khi kết thúc đợt xét tuyển Đại học, Cao đẳng vào ngày 11/08/2016. AUM Việt Nam dự kiến thống kê hồ sơ một số ngành HOT năm 2016 như sau.

Các ngành HOT nhận nhiều hồ sơ

Theo TS.Nguyễn Minh Hà, Trưởng phòng Đào tạo Viện ĐH Mở TP HCM, tính đến trưa ngày 10/8, lượng hồ sơ nộp vào trường khoảng 4.500, chủ yếu vào các ngành quản trị kinh doanh, kế toán - tài chính, ngôn ngữ Anh, luật, luật kinh tế... Trong đó, ngôn ngữ Anh đại học Mở vẫn là một trong số những ngành HOT nhất của trường. Một số ngành ít hồ sơ hơn như: ngôn ngữ Trung Quốc, hệ thống thông tin quản lý,... Nên dự kiến điểm chuẩn những ngành này sẽ giảm từ 1-1,5 điểm.

thong-ke-ho-so-xet-tuyen-mot-so-nganh-hot-nam-2016

Tại trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM, ông Phạm Thái Sơn, Phó trưởng Phòng đào tạo cho biết tổng hồ sơ nộp vào trường bằng cả 3 phương thức cho đến chiều 10/8 ở cả bậc Đại học và Cao đẳng là 6300 bộ. Trong đó, nhóm ngành thực phẩm, công nghệ sinh học thu hút nhiều hồ sơ nhất. Các nhóm ngành: công nghệ vật liệu, khoa học dinh dưỡng, công nghệ may... nhận được ít hồ sơ hơn.

Tính đến ngày 10/8, ĐH Ngân hàng TP HCM nhận được khoảng 5.000 hồ sơ. Trong đó các ngành liên quan đến, khối kinh tế - quản trị kinh doanh có gần 4.000 hồ sơ, ngôn ngữ Anh hơn 350 hồ sơ, luật kinh tế hơn 250 hồ sơ và liên thông ĐH chính quy là 100 hồ sơ.

Các trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, ĐH Sư phạm TP.HCM cho biết các ngành HOT của trường năm ngoái vẫn tiếp tục nhận được nhiều hồ sơ trong năm nay.

Một số trường TOP đầu đã vượt chỉ tiêu tuyển sinh

Tại trường ĐH Ngoại Thương, những ngày gần đây số hồ sơ nộp vào trường có sự gia tăng đột biến.Chỉ tính riêng số hồ sơ đăng ký trực tiếp, hiện trường đã nhận khoảng 2300 hồ sơ ở Hà Nội, khoảng 2000 hồ sơ ở TP HCM. Trong khi chỉ tiêu tuyển sinh tại cơ sở Hà Nội là 2600 còn ở TP.HCM là 900. Nếu thống kê đủ cả lượng đăng ký trực tuyến và đường bưu điện thì số chỉ tiêu đã vượt mức.

Theo PGS.TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Kinh tế quốc dân, tính đến hết sáng nay 9/8, tổng số hồ sơ đăng ký trực tiếp và qua đường bưu điện vào trường khoảng 3.500 mà chỉ tiêu của trường trong năm nay là 4800. Vì vậy, số hồ sơ vượt chỉ tiêu đề ra hoàn toàn có thể xảy ra.

Tinh chung cả nhóm GX đến nay đã có trên 50.000 hồ sơ đăng ký xét tuyển, trong khi tổng số chỉ tiêu của 12 trường trong nhóm chỉ hơn 40.000 hồ sơ.

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Quý phụ huynh và sinh viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Hà Nội: 20 Đông Quan, Cầu Giấy, Hà Nội