Tìm hiểu về kỳ thi năng lực Nhât ngữ NAT-TEST


"NAT-TEST" là kỳ thi năng lực tiếng Nhật dành cho những người mà tiếng Nhật không phải là tiếng mẹ đẻ. Năng lực tiếng Nhật được đánh giá tổng quát bởi 03 lĩnh vực, "Từ vựng", "Nghe hiểu" và "Đọc hiểu" trong mỗi cấp của 05 cấp độ với tiêu chuẩn và cấu trúc đề thi tương tự với kỳ thi năng lực tiếng Nhật.

1. Những cấp độ và lĩnh vực trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật Nat-Test

- Cấp 1: Là mức độ tương đương với những người học tiếng Nhật được khoảng 01 năm (khoảng 1,000 giờ học), những người học tiếng Nhật ở cấp độ cao, những người hướng mục tiêu thi vào đại học/cao học và những người học để thi N1của JLPT.

- Cấp 2: Là mức độ tương đương với những người học tiếng Nhật được từ 09 tháng cho đến khoảng 01 năm (khoảng 800 giờ học), những người có mục tiêu tương lai sẽ vào học đại học/trường chuyên môn và những người học để thiN2 của JLPT.

- Cấp 3: Là mức độ tương đương với những người học tiếng Nhật được từ 06 tháng cho đến khoảng 09 tháng (khoảng 600 giờ học), những người có mục tiêu tương lai sẽ thi vào đại học/trường chuyên môn và những người học để thi N3của JLPT.

- Cấp 4: Là mức độ tương đương với những người học tiếng Nhật được từ 03 tháng cho đến khoảng 06 tháng (khoảng 400 giờ học), những người học để thi N4của JLPT.

- Cấp 5: Là mức độ tương đương với những người học tiếng Nhật được từ 01 tháng cho đến khoảng 03 tháng (khoảng 200 giờ học), những người học để thi N5của JLPT.

2. Ưu điểm của Nat-Test

NAT-TEST là bài kiểm tra năng lực tiếng Nhật được tổ chức rộng rãi cho người học tiếng Nhật ở Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nepal, Indonesia, Malasia và ở Việt Nam, kỳ thi này được tổ chức lần đầu tiên tại Nhật vào 26/10/1988. "NAT-TEST" được các trường Nhật ngữ, trung tâm đào tạo Nhật ngữ sử dụng cho chương trình đào tạo Nhật ngữ để kiểm tra năng lực Nhật ngữ hoặc tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên.

So với kỳ thi năng lực tiếng Nhật chỉ tổ chức 02 lần/năm, thì NAT-TEST tổ chức 06 lần/năm, nên người học có nhiều cơ hội để đánh giá năng lực Nhật ngữ của mình. Về mặt khác, đề thi NAT-TEST cũng là một đề thi rất tốt để cho người học Nhật ngữ có thể sử dụng để ôn luyện thi cho kỳ thi năng lực tiếng Nhật.

Đề thi NAT-TEST được biên soạn bởi những giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Nhật lâu năm và những chuyên gia biên soạn giáo trình tiếng Nhật.

3. Kỳ thi năng lực Nhật ngữ NAT-TEST tại trường đại học Thành Đông

tim-hieu-ve-ky-thi-nang-luc-nhat-ngu-nat-test

Hiện nay, đại học Thành Đông chính là một trong ba đơn vị tại miền Bắc được tổ chức kì thi NAT-TEST. Trong năm 2016, nhà trường sẽ tổ chức các đợt thi vào tháng 2, 4, 6, 8, 10, 12 với hai cấp độ là Q5 và Q4.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin: Đại học Thành Đông tuyển sinh 2016

Nguồn: 
aum.edu.vn

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn