Top 5 ngành học có thu nhập khủng cho sinh viên sau khi ra trường


Học gì để ra trường có được công việc ổn định với mức lương hấp dẫn luôn là mục tiêu của nhiều bạn trẻ. Đây được xem là một trong những tiêu chí quan trọng để lựa chọn ngành học của đa số phụ huynh, học sinh.

Bảng xếp hạng dưới đây dựa trên cơ sở thống kê mức lương trung bình của 5 ngành “hot” nhất hiện nay chắc chắn sẽ khiến nhiều người bất ngờ.

tot-nghiep-dai-hoc

1. Ngành ngôn ngữ Anh

Hiện nay tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ quốc tế, được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới. Đây cũng là thứ ngôn ngữ xuất hiện trong rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề như sư phạm ngoại ngữ, biên – phiên dịch, marketing, kinh tế đối ngoại, luật, công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng, du lịch… Với kỹ năng ngoại ngữ tốt, bạn sẽ có lợi thế rất lớn để tìm kiếm việc làm, gia tăng thu nhập cũng như thăng tiến trong sự nghiệp.

Mới đây, một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người giỏi tiếng anh có thể nhận được mức lương và thưởng cao hơn 25% - 30% so với những người không biết sử dụng loại ngôn ngữ này. Nếu được làm việc ở công ty nước ngoài, con số này có thể tăng lên là 60 - 70%. Thêm vào đó, số lượng các công ty, văn phòng đại diện, tập đoàn đa quốc gia ngày càng nhiều cùng với xu hướng sử dụng tiếng anh như ngôn ngữ chính để làm việc và giao tiếp sẽ càng có nhiều cơ hội cho các bạn trẻ ứng tuyển

Thực sự không “ngoa” khi đánh giá đây là ngành học triển vọng, xếp thứ nhất về cơ hội việc làm, cũng hứa hẹn mức lương cao cho những bạn theo học ngành này.

2. Ngành Y Dược

Y Dược vẫn được xem là khối ngành nằm trong tốp “đầu bảng”, thu hút được sự quan tâm đô