Top 5 trường đại học ngành Luật hàng đầu tại Hà Nội


Bạn là người yêu thích ngành Luật? Bạn mong muốn tìm được một nơi đào tạo chuyên sâu nhất về Luật nhưng còn băn khoăn chưa biết có trường nào tốt ở Hà nội đào tạo về ngành này? Sau đây là top 5 trường đại học đào tạo ngành Luật hàng đầu tại Hà Nội mà bạn nên tìm hiểu

nganh-luat

Đại học Luật Hà Nội

Nhắc đến ngành luật là nhắc đến đại học Luật Hà Nội - ngôi trường với bề dày lịch sử lâu đời về đào tạo Luật với quy mô đào tạo lớn nhất Việt Nam. Trường trực thuộc Bộ Tư pháp và chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống giảng viên của trường đều là các Tiến sĩ, Thạc sỹ tốt nghiệp các trường Luật danh tiếng. Trường đại học Luật đào tạo 3 chuyên ngành chính: Luật , Luật kinh tế và Luật thương mại quốc tế, với lựa chọn khối đầu vào khá đa dạng: A, A1, C, D1. Điểm đầu vào của trường những năm gần đây có xu hướng tăng. Theo năm 2017, thì khối C00 có điểm chuẩn cao nhất, 28,75. Điểm trúng tuyển của tổ hợp A00 ngành Luật cũng ở mức cao, 27,5 điểm. Điểm chuẩn thấp nhất của ĐH Luật Hà Nội là 23,5 thuộc về tổ hợp D01 của ngành Luật. Khi học tập ở ngôi trường này, bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về các bộ luật dân sự của hệ thống Tư Pháp Việt Nam, được tiếp xúc với nhiều phiên tòa thực tế, giúp bạn nhanh chóng trang bị những kĩ năng cần thiết của một luật sư.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Địa chỉ: 87 Nguyễn Chí Thanh, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội.
 • Webite: hlu.edu.vn
 • Điện thoại: 024 3835 2630

Khoa Luật- Đại Học Quốc gia Hà Nội

Khoa Luật trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, trong suốt chặng đường hơn 40 năm hình thành và phát triển, Khoa Luật đã được xã hội biết đến là một trong ba trung tâm đào tạo luật lớn nhất của Việt Nam. Hiện nay khoa Luật đào tạo 3 khối ngành chính: Luật học, Luật kinh doanh, và Luật chất lượng cao. Riêng khối ngành chất lượng cao, mức học phí cũng như chương trình giảng dạy ngoại ngữ sẽ yêu cầu cao hơn khá nhiều. Đây là ngôi trường hội tụ nhiều giảng viên giỏi, nhiều năm kinh nghiệm. Hằng năm, nhà trường đều có chương trình liên kết với các doanh nghiệp từ trong nước lẫn nước ngoài để hỗ trợ sinh viên thực tập và có việc làm ngay sau khi ra trường. Thậm chí, có những sinh viên năm 3 đã được nhận vào thực tập ở các doanh nghiệp lớn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

 • Địa chỉ: Nhà E1 - 144, Đường Xuân Thủy, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Website: law.vnu.edu.vn 
 • Điện thoại :Tel: (04) 3754 7787

nganh-luat-kinh-te

Đại học Kinh Tế Quốc Dân

Đối với nhóm ngành kinh tế, hãy chọn Kinh Tế Quốc Dân. Và đối với ngành luật kinh tế, hãy chọn Kinh Tế Quốc Dân. Mặc dù tính đến nay, khoa Luật của ngôi trường này mới tròn 15 tuổi, song chất lượng của nó đã nhanh chóng khẳng định trên nền giáo dục với bao thế hệ sinh viên ra trường có việc làm. Đặc biệt, đây là lựa chọn tuyệt vời cho những bạn muốn học Luật, lại muốn học trong một môi trường năng động thì đây ngôi trường lý tưởng cho các bạn. Tất cả các chuyên ngành ở đây được đào tạo rất chuyên sâu. Trường còn nổi tiếng với cơ sở vật chất tiện nghi với 2 tòa nhà vừa đi vào vận hành từ năm 2017 cùng các câu lạc bộ hoạt động tích cực như: CLB NEU Debate, hay CLB NEU CLE ( câu lạc bộ pháp luật cộng đồng) giúp sinh viên tự tin và năng động hơn. Khoa Luật ở đây đào tạo 2 chuyên ngành chính là : Luật kinh doanh và Luật kinh doanh quốc tế. Ngoài ra còn có chương trình định hướng cho ngành luật POHE.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Website: khoaluat.neu.edu
 • Điện thoại : 024 3628 0280

Đại học Thương Mại

Đại học Thương Mại được xếp trong nhóm 5 trường đại học tốt nhất Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, quản lý và kinh doanh. Chuyên ngành đào tạo cử nhân Luật ở trường này là Luật kinh tế với số điểm đầu vào thường thấp hơn những khối trường khác là 22,75 điểm. Đây sẽ là cơ hội cho những bạn yêu thích học Luật nhưng học lực không cao. Đội ngũ giảng viên nhiệt tình và thân thiện và giàu kinh nghiệm. Sinh viên ở đây cũng năng động không kém gì các trường khác.

THÔNG TIN LIÊN HỆ : 

 • Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Website: tmu.edu.vn
 • Điện thoại: (04) 3764 3219

hoc-nganh-luat

Viện Đại học Mở Hà Nội

Viện Đại học Mở là một cơ sở giáo dục đại học mở đa cấp, đa ngành, đa lĩnh vực có quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao trong hệ thống giáo dục Việt Nam tại Hà Nội. Đây là một ngôi trường công lập với nhiều ngành đào tạo khác nhau từ kinh tế đến du lịch và ngôn ngữ.Trường đào tạo ngành Luật kinh tế và Luật quốc tế với điểm đầu vào tương đối thấp. Cơ sở vật chất của trường cũng không được đầy đủ, còn phải đi thuê giảng đường nên gây nhiều khó khăn cho sinh viên học tập tại đây. Tuy nhiên, thì chất lượng giảng dạy cũng không hề kém cạnh những ngôi trường khác.

Đặc biệt đại học mở hệ từ xa có đào tạo ngành luật kinh tế sẽ là cơ hội dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, dành thời gian để làm việc, tích lũy tài chính và kinh nghiệm làm việc. Dành cho những bạn chưa biết: Đại học từ xa là gì?

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

 • Địa chỉ: B101 Nguyễn Hiền, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Website: hou.edu.vn
 • Điện thoại : 024 38682321

Việc chọn trường nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như điều kiện của gia đình và học lực của bản thân, tuy nhiên với những gợi ý về môi trường đào tạo ngành luật trên đây, chắc hẳn bạn sẽ có một sự lựa chọn phù hợp và đúng đắn. Tham khảo thêm danh sách các trường đào tạo ngành luật tại đây nhé

Nguồn: 
Internet

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Hà Nội: 20 Đông Quan, Cầu Giấy, Hà Nội 

Hồ Chí Minh: 302 Lê Thị Riêng, P. Thới An, Quận 12

 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn