Trung cấp, cao đẳng hay đại học: Bạn chọn con đường nào?


Hiện nay, đa số những phụ huynh và học sinh thích cho con em đi học đại học, nhưng rất ít người trong số họ cũng không xác định được việc học đại học để làm gì và học đại học có phải là con đường duy nhất dẫn tới thành công hay không?

Học đại học không phải là con đường duy nhất để bước vào đời

Mỗi năm cả nước có hàng triệu thí sinh tham dự các kỳ thi tuyển sinh vào các trường đại học, việc thi đỗ vào đại học không phải là con đường duy nhất của một học sinh. Nếu bạn không thật sự học giỏi, bạn có thể học trung cấp hay cao đẳng, hoặc học các trường nghề. Không nhất thiết phải học Đại học. Thực tế cho thấy, có biết bao người đã tạo dựng sự nghiệp mà không cần đến tấm bằng Đại học và thực tế cũng cho thấy có bao nhiêu người có bằng, đại học vẫn thất nghiệp và không tìm kiếm được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Trung cấp, cao đẳng hay đại học: Bạn chọn con đường nào?

Đại học không phải là con đường duy nhất để bước vào đời cũng chẳng phải con đường duy nhất dẫn bạn đến thành công. Các bạn đừng vì áp lực, bằng mọi cách, với mọi giá để có mặt ở một trường đại học nào đó bất chấp nó có phù hợp với tính cách, sở trường và năng lực thật sự của mình hay không (nhất là đối với các bạn có hoàn cảnh kinh tế khó khăn và học lực ở mức vừa phải). Vì vậy, hãy xác định cho mình một hướng đi đúng đắn và phù hợp, xem xét, lựa chọn cơ hội phát triển cho mình với các kỹ năng mà thị trường lao động cần để sẵn sàng hòa nhập vào xã hội bên ngoài.

Đại học chỉ là một trong rất nhiều con đường đi đến đích thành công chứ không phải là duy nhất. Mỗi một con người có một tố chất riêng  Hãy suy nghĩ thật kỹ về con đường mà mình sẽ chọn lựa khi chuẩn bị vào đời. Có cần phải vào đại học bằng mọi giá? Lựa chọn hướng đi đúng có ý nghĩa quyết định kết quả phấn đấu của cả cuộc đời sau này. Việc lựa chọn con đường vào Đại học hay các trường trung cấp, dạy nghề… là tùy thuộc vào trình độ học lực, năng khiếu bản thân cũng như hoàn cảnh kinh tế của gia đình.

Liên thông ngược là gì?

Trong những năm gần đây trên các phương tiện thông tin báo đài vẫn đưa tin về hiện tượng "liên thông ngược", tức là những người có bằng Cao đẳng, Đại học, thạc sỹ không xin được việc làm do vậy lựa chọn quay trở lại học nghề hoặc là học trung cấp để tìm kiếm việc làm phù hợp hơn với bản thân.

Trung cấp, cao đẳng hay đại học: Bạn chọn con đường nào?

Nên lựa chọn học trung cấp

Hiện nay, không những học sinh  vừa học xong chương trình cấp 3 mà không ít các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng ở các ngành kinh tế, quản trị kinh doanh, ngân hàng và nhiều ngành được cho là "ngành hot" đã và đang rơi vào tình trạng thất nghiệp nên bắt buộc phải học thêm 1 nghề để kiếm việc. Tình hình hiện nay tấm bằng đại học cũng mất dần giá trị, nó không thể đảm bảo cho bạn một công việc như ý sau khi ra trường như bạn đã từng ước ao được. 

Nguồn: 
Internet

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn