Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh- Cánh cửa thứ 2 để vào ngành Y


Các ngành Y dược ở bậc đại học luôn có mức điểm chuẩn xét tuyển “khủng”, tỉ lệ cạnh tranh cao. Yêu thích ngành này nhưng nếu chưa thể “chen chân” vào các trường “top”, bạn trẻ hoàn toàn có thể chọn cánh cửa dễ dàng hơn ở bậc trung cấp để thực hiện ước mơ.

Học Y Dược

Giấc mơ theo học ngành Y dược

Tốt nghiệp THPT, cánh cửa đại học là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên Y dược lại là một trong những ngành học có điểm chuẩn cao nhất và tỉ lệ cạnh tranh cực khó.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo nếu tính lượng thí sinh có đăng ký nguyện vọng đại học phân theo các nhóm ngành thì ngành Y học có số lượng thí sinh đăng ký nhiều nhất với 527.201 thí sinh. Trong khi đó, chỉ tiêu tuyển sinh của các trường đại học Y dược có hạn, điểm trúng tuyển các năm và nhất là năm nay lại rất cao.

Vào thời điểm này, không ít thí sinh chọn ngành Y dược phải dừng lại trước ngưỡng đại học và tìm cho mình hướng đi phù hợp hơn. Chính niềm đam mê với ngành Y đã thôi thúc nhiều bạn nộp đơn xét tuyển vào các bậc đào tạo khác.

Vệc chọn lựa hình thức học tập không quan trọng bằng cách bạn trẻ nuôi dưỡng, theo đuổi và phát triển niềm đam mê của mình. Hiện nay, các chương trình đào tạo theo hướng mở nên khi tốt nghiệp trung cấp Y dược, học viên có thể liên thông cao đẳng, đại học.

Không ít trường hợp dù xuất phát điểm từ trung cấp nhưng các bạn đã phấn đấu vươn lên, tích lũy kinh nghiệm để trở thành bác sĩ, thầy thuốc, y tá nắm vững chuyên môn. Hơn nữa, bên cạnh các bác sĩ, không thể thiếu những “cánh tay đắc lực” - y sĩ, điều dưỡng giỏi, được đào tạo ở các cấp bậc khác, không nhất thiết phải tốt nghiệp đại học, đặc biệt là trong bối cảnh khát nhân lực ngành Y dược như hiện nay.

Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh- Cánh cửa thứ 2 để vào ngành Y

Trung cấp Y Tuệ TĨnh

Trung cấp Y Tuệ Tĩnh là cánh cửa thứ 2 giúp các bạn thí sinh bước vào ngành Y dược, với chương trình học được thiết kế với 70% thực hành giúp học viên rèn luyện thường xuyên chuyên môn nghề. Với học viên ngành Y sĩ đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền, học viên sẽ được thực hành chăm sóc bệnh nhân, chuẩn đoán và điều trị một số bệnh thông thường, phát hiện sớm và xử trí ban đầu các trường hợp cấp cứu... Trường là lựa chọn lý tưởng cho các bạn trẻ mong muốn hoàn thiện kiến thức chuyên ngành, nhận tấm bằng để nhanh chóng có công việc với thu nhập ổn định sau đó có thể học lên Đại học

Theo lộ trình, học viên sẽ mất 1,5-2 năm để hoàn thành chương trình trung cấp Y dược. Sau đó, học viên hoàn toàn có thể liên thông lên cao đẳng, đại học từ 2,5-3 năm (tùy từng ngành học). So với các bạn trúng tuyển thẳng vào đại học, thời gian học trung cấp và liên thông lên đại học chỉ kéo dài hơn khoảng 1 năm. Cơ chế đào tạo tín chỉ linh hoạt còn tạo điều kiện cho người học rút ngắn thời gian nếu nỗ lực, phấn đấu.

Xem thêm: Học liên thông Đại học - Những điều bạn cần biết

Hình thức xét tuyển của Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh chỉ dựa trên kết quả học bạ và thời gian học linh hoạt, tạo thuận lợi cho sinh viên khi nhập học cũng như trong quá trình học. Mức học phí tại trường phù hợp với điều kiện kinh tế nhiều gia đình.

Với những sinh viên mong muốn làm việc trong ngành Y dược nhưng chưa đủ khả năng học Đại học, hay những bạn muốn tự lập sớm, khẳng định mình hoặc muốn đi làm để giúp đỡ gia đình, Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh chính là nơi giúp các em đạt được mong muốn đó. 

Để biết thêm thông tin chi tiết có thể tham khảo tại website: http://ytuetinh.edu.vn/

 
Nguồn: 
AUM Việt Nam

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn