Trường ĐH không được quá 15.000 sinh viên chính quy


Vừa qua Bộ GD-ĐT  đã ban hàng thông tư 32/2015/TT-BGDĐT Quy định về việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh đối với các cơ sở giáo dục đại học.

Theo đó quy mô đào tạo các trường ĐH không được quá 15.000 sinh viên chính quy. Riêng trường ĐH thuộc khối ngành sức khỏe phải đảm bảo quy mô tối đa thấp hơn- với mức khống chế không quá 8.000 sinh viên hệ chính quy- và trường khối ngành nghệ thuật còn phải có quy mô thấp hơn nữa: không được quá 5.000 sinh viên.

Thông tư mới cũng áp dụng quy chuẩn mới trong xác định chỉ tiêu tuyển sinh.

Trước đây, Bộ GD-ĐT chỉ dừng lại ở yêu cầu xác định chỉ tiêu tuyển sinh dựa trên đội ngũ giảng viên chung của toàn trường, không phân chia theo ngành đào tạo, khiến nhiều trường chỉ cố dồn  tập trung chỉ tiêu đào tạo vào các ngành dễ tuyển sinh, ngành “hot”, làm cho các ngành này có tỉ lệ sinh viên/giảng viên cao, ảnh hưởng tới chất lượng đào tạo.

Còn Thông tư 32 thay đổi việc xác định chỉ tiêu theo hướng dựa trên đội ngũ giảng viên quy đổi theo từng khối ngành.

Cụ thể, có 7 khối ngành gồm Khối ngành y, dược; khối ngành khoa học sự sống và khoa học tự nhiên; khối ngành kỹ thuật, công nghệ; khối ngành nghệ thuật; khối ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên; khối ngành kinh tế, văn hóa, xã hội; và khối ngành kinh doanh, tài chính ngân hàng, kế toán, luật với mức quy đổi từ 10-25 sinh viên/giảng viên tùy theo từng khối ngành.

Ngoài ra, Thông tư 32 cũng quy định các trường ĐH đang đào tạo CĐ bắt buộc phải giảm chỉ tiêu CĐ ít nhất 30% so với chỉ tiêu tuyển sinh trình độ này của năm 2015 để tiến tới dừng tuyển sinh hệ CĐ trong trường ĐH trước năm 2020.

Chi tiết thông tư xem tại đây

Nguồn: 
AUM Việt Nam

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Quý phụ huynh và sinh viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Hà Nội: P101, Nhà B, Số 3 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội 

Hồ Chí Minh: 302 Lê Thị Riêng, P. Thới An, Quận 12

 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn