Trường ĐH không được quá 15.000 sinh viên chính quy


Vừa qua Bộ GD-ĐT  đã ban hàng thông tư 32/2015/TT-BGDĐT Quy định về việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh đối với các cơ sở giáo dục đại học.

Theo đó quy mô đào tạo các trường ĐH không được quá 15.000 sinh viên chính quy. Riêng trường ĐH thuộc khối ngành sức khỏe phải đảm bảo quy mô tối đa thấp hơn- với mức khống chế không quá 8.000 sinh viên hệ chính quy- và trường khối ngành nghệ thuật còn phải có quy mô thấp hơn nữa: không được quá 5.000 sinh viên.

Thông tư mới cũng áp dụng quy chuẩn mới trong xác định chỉ tiêu tuyển sinh.

Trước đây, Bộ GD-ĐT chỉ dừng lại ở yêu cầu xác định chỉ tiêu tuyển sinh dựa trên đội ngũ giảng viên chung của toàn trường, không phân chia theo ngành đào tạo, khiến nhiều trường chỉ cố dồn  tập trung chỉ tiêu đào tạo vào các ngành dễ tuyển sinh, ngành “hot”, làm cho các ngành này có tỉ lệ sinh viên/giảng viên cao, ảnh hưởng tới chất lượng đào tạo.

Còn Thông tư 32 thay đổi việc xác định chỉ tiêu theo hướng dựa trên đội ngũ giảng viên quy đổi theo từng khối ngành.

Cụ thể, có 7 khối ngành gồm Khối ngành y, dược; khối ngành khoa học sự sống và khoa học tự nhiên; khối ngành kỹ thuật, công nghệ; khối ngành nghệ thuật; khối ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên; khối ngành kinh tế, văn hóa, xã hội; và khối ngành kinh doanh, tài chính ngân hàng, kế toán, luật với mức quy đổi từ 10-25 sinh viên/giảng viên tùy theo từng khối ngành.

Ngoài ra, Thông tư 32 cũng quy định các trường ĐH đang đào tạo CĐ bắt buộc phải giảm chỉ tiêu CĐ ít nhất 30% so với chỉ tiêu tuyển sinh trình độ này của năm 2015 để tiến tới dừng tuyển sinh hệ CĐ trong trường ĐH trước năm 2020.

Chi tiết thông tư xem tại đây

Nguồn: 
AUM Việt Nam

Đối với các chương trình nằm trong hợp tác của AUM Việt Nam với các Trường, Quý phụ huynh và sinh viên có thể làm thủ tục đăng ký trực tuyến tại Văn phòng của AUM Việt Nam tương đương với một điểm nhập học của Trường. Mọi khoản thu theo đúng quy định của Trường và thủ tục được hỗ trợ nhanh chóng.

Đối với các trường khác, AUM Việt Nam sẽ cung cấp thông tin tối đa và tư vấn tận tình cho Quý phụ huynh và sinh viên để có lựa chọn phù hợp nhất với nguyện vọng và điều kiện hoàn cảnh cụ thể.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Văn phòng tuyển sinh P101, Nhà B, Số 3 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256