Trường trung cấp Y tế sẽ ngừng tuyển sinh?


Trường Trung cấp Y tế sắp tới sẽ không được tuyển sinh vào năm 2018 đã nằm trong lộ trình chuẩn hoá cán bộ Y tế trình độ Cao đẳng?

Liên thông trung cấp lên cao đẳng ngành y

Theo lộ trình của Bộ Y tế từ năm 2021 đến 2025 cán bộ Y tế trong các cơ sở Y tế công lập sẽ chuẩn hóa trình độ cao đẳng. Ngày 27/5/2015, Bộ Y tế, Bộ Nội vụ đã ban hành Thông tư liên tịch số 26/2015/TTLT-BYT-BNV nhằm đổi mới căn bản, toàn diện với mục tiêu tất cả cán bộ Y tế làm việc cơ sở chăm sóc khám chữa bệnh công lập phải có trình độ từ Cao đẳng trở lên. Do vậy cũng có nghĩa là các Trường Trung cấp Y Dược sẽ không còn vai trò đào tạo sau năm 2018. Từ thực tế cho thấy, cán bộ Y tế làm việc ở Y tế cơ sở tuyến huyện trở xuống càng cần phải tuyển chọn những người đã được đào tạo kỹ càng bài bản từ trình độ Cao đẳng trở lên để chăm sóc sức khoẻ Nhân dân được tốt hơn.

Bên cạnh đó, trên địa bàn mỗi tỉnh, thành phố đều có ít nhất một cơ sở đào tạo Trung cấp Y Dược. Trong khi đó, vấn đề thiếu nguồn tuyển sinh đầu vào ở các Trường Trung cấp Y Dược đã kéo dài từ vài năm nay do tiêu chí tuyển sinh đầu vào càng ngày càng dễ. Thậm chí ngưỡng tuyển sinh đầu vào Trường Cao đẳng Y tế theo quy định của Bộ Giáo dục năm 2016 chỉ cần tiêu chí tốt nghiệp THPT. Do vậy, ở một số Trường, nhiều ngành học gần như không tuyển được thí sinh như Xét nghiệm, Hộ Sinh…

 Để chuẩn bị cho lộ trình dừng đào tạo Trung cấp Y Dược, Bộ Y tế đã đưa ra những thông tin về thực trạng nhu cầu nhân lực chung của ngành Y tế đòi hỏi khách quan là cán bộ Y tế phải được nâng cao lên trình độ Cao đẳng nhằm để học sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2017 có nguyện vọng học ngành Y Dược nắm được thông tin, cân nhắc và lựa chọn để quyết định trước khi đăng ký học.

Về lộ trình dừng tuyển sinh Trung cấp Y Dược vào năm 2018 là hơi gấp vì các Trường Trung cấp Y Dược chưa có đủ thời gian, nhân lực, vật lực để nâng cấp lên thành Trường Cao đẳng Y Dược theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Tư vấn chọn trường Liên thông trung cấp lên cao đẳng ngành y

Với mục tiêu tất cả cán bộ Y tế làm việc cơ sở chăm sóc khám chữa bệnh công lập phải có trình độ từ Cao đẳng trở lên mà Bộ Y tế ban hành cùng thông tư liên tịch số 26/2015/TTLT-BYT-BNV. Nếu bạn đang làm trong ngành y tế và chưa hoàn thiện văn bằng cao đẳng, đại học. Còn chờ đợi điều gì, hãy đăng ký tham gia học liên thông cao đẳng y dược ngay hôm nay.

Xem danh sách các trường tại Hà Nội tuyển sinh liên thông ngành Y tại đây:

ĐH Thành Đô

Xem thêm tin tuyển sinh liên thông ngành Y dược trường ĐH Thành Đô tại đây!

CĐ ASEAN

Xem thêm tin tuyển sinh liên thông ngành Y dược trường CĐ ASEAN tại đây!

TC Y tế Hà Nội (Liên kết CĐ Dược Phú thọ_Dược + Điều Dưỡng (TC-CD)) 

Xem thêm tin tuyển sinh liên thông ngành y Dược trường TC Y tế Hà Nội tại đây!

Nguồn: 
AUM Việt Nam

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn