Tư vấn chọn nghề: Đọc 3 điều sau để có lựa chọn nghề chính xác


Quyết định nghề nghiệp nào phù hợp với bản thân quả là một nhiệm vụ khó khăn với bất kỳ một người nào, và nó càng khó khăn hơn đối với những em học sinh THPT khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường và còn chưa được định hướng nghề nghiệp một cách tốt nhất. Nghề nghiệp mà bạn nữa chọn sẽ đồng hành cùng bạn trong suôt 2/3 quãng đường trong cuộc đời. Theo nghiên cứu mới nhất đã chỉ ra, chỉ có khoảng 5% dân số thế giới tìm được công việc hoàn hảo dành cho mình ngay trong lần đầu tiên, còn lại thì đa số là phải mất vài năm, thậm chí không thể định đúng hướng đi của bản thân trong cả cuộc đời được.

Trước khi đi theo ngành nghề nào, hãy đọc bài viết "Tư vấn chọn nghề: Đọc 3 điều sau để có lựa chọn nghề chính xác" dưới đây để có được một quyết định nghề nghiệp chính xác và sáng suốt nhất nhé.

Điều thứ nhất: Nghiên cứu kỹ thông tin về ngành nghê đó

Tư vấn chọn nghề: Đọc 3 điều sau để có lựa chọn nghề chính xác

Nếu không nắm rõ thông tin về lĩnh vực mình lựa chọn, bạn có thể bị sai định hướng nghề nghiệp, thậm chí bị choáng ngợp khi thật sự đặt chân vào con đường đó. Trong thời đại Internet bùng nổ như hiện nay, chỉ cần một cú click chuột, chúng ta có thể nắm rõ trong lòng bàn tay ngành nghề định theo. Nghiên cứu chúng thường xuyên sẽ giúp bạn nắm bắt tình hình để có hướng đi đúng.

Điều thứ hai: Xác định những gì bạn thực sự muốn

Hãy thử tưởng tượng khi bạn làm công việc đó, bạn có cảm thấy vui vẻ hay muốn tìm hiểu, đào sâu nó không? Ngay cả trong thời gian nghỉ, bạn vẫn không ngại nhắc đến công việc, đó là điều tốt. Một công việc phù hợp khi nó thỏa mãn cả về mặt vật chất và tinh thần. Nếu nghề bạn lựa chọn đáp ứng cả hai nhu cầu này thì xin chúc mừng, bạn đã tìm được một công việc phù hợp

Điều thứ ba: Cuối cùng, hãy thận trọng đưa ra sự lựa chọn

Tư vấn chọn nghề: Đọc 3 điều sau để có lựa chọn nghề chính xác

Nếu định hướng nghề nghiệp đúng đắn, bạn sẽ có khả năng tỏa sáng cao hơn gấp trăm lần khi làm một công việc trái ngành hoặc không phù hợp với bản thân. Không ai bắt bạn phải gắn bó với một công việc cả đời. Bạn có thể thay đổi nó bất cứ lúc nào mình muốn. Sau khi nghiên cứu sâu, hãy thử chọn một nghề nghiệp và theo đuổi nó đến cùng, đừng vì một khó khăn nhỏ mà đã vội bỏ cuộc giữa chừng. Trừ khi bạn chán ngấy hoặc chẳng thể làm hiệu quả dù đã cố hết sức, lúc đó hãy nhảy việc. Giai đoạn đầu, bạn sẽ thấy bị hẫng, công việc chưa đi vào nề nếp vì sự thay đổi này, song dần dần, bạn sẽ tự thích ứng với nghề mới mà mình đã chọn.

Những lời khuyên trên đây của Tư vấn tuyển sinh AUM Việt Nam sẽ phần nào giúp bạn chọn được ngành nghề lý tưởng cho mình. Đừng vội vàng, hãy cho mình thời gian để tìm hiểu công việc tương lai. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: 
8Morning

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn