Tư vấn chọn nghề: Học nghề gì để có tương lai tốt nhất?


Tư vấn chọn nghề: Học nghề gì để có tương lai? Chắc bất cứ một bạn nào trước khi lựa chọn ngành chọn trường học cũng đã thắc mắc điều đó. Dưới đây là khảo sát tiết lộ ba ngành học phổ biến nhất ở các trường đại học hàng đầu nước Mỹ. Dựa vào đó, hi vọng các bạn học sinh có thể chọn một ngành học phù hợp với bản thân mình!

Ngành nào hot nhất tại những đại học hàng đầu thế giới?

Trong khảo sát mới đây của mình, trang báo điện tử nổi tiếng Business Insider đã tiết lộ ba ngành học được ưa chuộng nhất tại các trường đại học nổi tiếng của Mỹ. Khảo sát được thực hiện tại 8 trường thuộc khối Ivy League – là nhóm những trường đại học tư thục hàng đầu nước Mỹ.

Tư vấn chọn nghề: Học nghề gì để có tương lai tốt nhất?

Mặc dù mỗi trường đại học trong khối Ivy League lại cho kết quả top 3 ngành học khác nhau, nhưng phần lớn trong số đó là các ngành Kinh tế học, Khoa học chính trị, Khoa học máy tính, Lịch sử, Tài chính… Trong đó, ngành học được nhiều sinh viên lựa chọn nhất, đứng TOP tại 6/8 trường trong danh sách là Kinh tế học - một ngành HOT đang cực kỳ được các bạn trẻ quan tâm.

Kết quả này không đơn thuần chỉ phản ánh lựa chọn của những con người tài năng nhất, mà thông qua đó giúp bạn có thể thấy rõ xu hướng lựa chọn nghề nghiệp hiện nay trên thế giới nói chung: các bạn trẻ nước ngoài thường chọn những ngành cho họ kiến thức cũng như kinh nghiệm để có thể làm chủ đất nước.

Tại sao ngành Kinh tế lại có sức hút đối với các bạn trẻ lớn đến vậy?

Cơ hội làm việc và thăng tiến tốt

Tư vấn chọn nghề: Học nghề gì để có tương lai tốt nhất?

Một cơ hội làm việc rộng mở đây chính là điều giá trị đầu tiên và quan trọng nhất mà mỗi bạn sinh viên tốt nghiệp ngành kinh tế đều cảm nhận được một cách rõ ràng. Họ luôn sẵn sàng và có thể đáp ứng được rất nhiều vị trí công việc trong các lĩnh vực khác nhau như: marketing, kế toán, quản trị, hành chính…Không những thế, học ngành kinh tế cũng chính là cơ hội để mỗi sinh viên có cơ hội kiểm soát bản thân, định hướng trong công việc, cuộc sống  tốt hơn thông qua các môn học được học tại trường

Theo đuổi niềm đam mê

Theo đuổi đam mê của bản thân chính là mơ ước của tất cả các bạn sinh viên và sinh viên ngành kinh tế cũng không ngoại trừ. Khi theo học ngành kinh tế các bạn sinh viên có rất nhiều cơ hội rộng mở để thực hiện đam mê của mình như: học thạc sĩ, tiến sĩ…

Hội nhập quốc tế và phát triển bản thân

Tư vấn chọn nghề: Học nghề gì để có tương lai tốt nhất?

Với vai trò then chốt của mình trong sự phát triển của xã hội, kinh tế đang ngày càng khẳng định vị thế của mình từ quốc gia đang phát triển đến quốc gia có nền kinh tế phát triển như Nhật, Mĩ…Học ngành kinh tế, có nghĩa là các bạn sinh viên luôn có một cơ hội rộng mở trong nghề nghiệp trên toàn thế giới, bạn có thể ứng tuyển, làm việc ở các công ty với nhiều trụ sở tại nhiều quốc gia khác nhau mà không phải lo ngại về khoảng cách địa lý hay bất cứ lý do gì.

Nguồn: 
AUM Việt Nam

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn