Tuyển sinh 2017: Chỉ 1 lần được điều chỉnh đăng ký xét tuyển đại học

Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển 01 lần  trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Chỉ 1 lần được điều chỉnh đăng ký xét tuyển đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Sở Giáo dục và Đào tạo cần hướng dẫn thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để truy cập vào Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm kiểm tra thông tin cá nhân và thực hiện điều chỉnh đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Thí sinh có nhu cầu thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi có kết quả thi trung học phổ thông quốc gia. Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển 01 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Đối với điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến: thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Tuyển sinh 2017: Chỉ 1 lần được điều chỉnh đăng ký xét tuyển đại học

Lưu ý thí sinh: phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng ký dự thi.

Điều chỉnh bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển: thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng ký dự thi và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định. Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Lưu ý thí sinh ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu nơi cập nhật Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh và chịu trách nhiệm về thông tin đã cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo; trong trường hợp nhập sai thông tin so với Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh thì phải điều chỉnh lại khi thí sinh đề nghị và lưu bản đề nghị điều chỉnh sai sót của thí sinh.

Các trường không công bố thông tin xét tuyển khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu, trong đợt 1, các trường có thủ tục sơ tuyển; các trường tổ chức thi đánh giá năng lực chuyên biệt hoặc có môn thi năng khiếu kết hợp với sử dụng kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia theo quy định của Quy chế tuyển sinh phải hoàn thành việc cập nhật kết quả vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 14 tháng 7 năm 2017.

Các trường công khai mức điểm nhận đăng ký xét tuyển đối với các tổ hợp xét tuyển khác nhau sau khi có kết quả thi trung học phổ thông quốc gia phù hợp với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định và các điều kiện khác không trái với Quy chế tuyển sinh.

Mức điểm tối thiểu của từng bài thi/môn thi của tổ hợp dùng để xét tuyển do các trường quy định nhưng không trái với Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và nêu rõ trong đề án tuyển sinh. Trong thời gian thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển các trường không cập nhật, không công bố thông tin thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường.

Đăng ký tư vấn chọn ngànhtư vấn chọn trường đại học phù hợp miễn phí tại đây!

Dân trí