Tuyển sinh 2018- Những ngành học mới đón đầu cách mạng 4.0


Những ngành học mới hứa hẹn sẽ là những công việc “hot” trong vòng 4-5 năm tới được các trường đại học đón đầu mở ngành tuyển sinh và coi đó là một trong những chiến lược hút sinh viên mùa thi đại học, cao đẳng 2018

Ngành học thời cách mạng công nghệ 4.0

 

Theo đó, các chương trình đào tạo mới tuyển sinh năm 2018 gồm: công nghệ Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật Robot, công nghệ Hàng không Vũ trụ, Logistics, Khoa học Thông tin Địa không gian, Sư phạm tiếng Đức, Quản trị Trường học...

 Theo đại diện nhiều nhà trường, đây đều là những ngành đào tạo đón đầu nhu cầu nhân lực trong cách mạng 4.0.

 Ngành học Logistics đang khát nhân lực

Logistics không phải là một ngành mới lạ tại Việt Nam bởi hiện nay có rất nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực này. Thế nhưng, mặc dù nhu cầu thị trường rất cao, nguồn nhân lực logistics hiện nay vẫn chưa đáp ứng đủ yêu cầu.

Logistics là lĩnh vực tối ưu hóa dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng. Hiểu một cách cụ thể, logistics là quá trình lên kế hoạch, áp dụng và kiểm soát các luồng chuyển dịch của hàng hóa hay thông tin liên quan tới nguyên nhiên liệu vật tư (đầu vào) và sản phẩm cuối cùng (đầu ra) từ điểm xuất phát tới điểm tiêu thụ.

Chia sẻ về nhu cầu nhân lực ngành này, ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu lao động và thông tin thị trường lao động TP. HCM cho biết từ nay đến năm 2020, các nhóm ngành kinh tế trong đó có logistics ở TP. HCM có nhu cầu đến 25.000 lao động.

“Ngành logistics sẽ tiếp tục cần nhiều nhân lực trong những năm tới. Mức thu nhập của ngành này cũng cao hơn mặt bằng chung song nguồn cung cấp lao động mới chỉ đáp ứng được khoảng 40% nhu cầu”, ông Tuấn nhận định.

 

 Xem thêm: Thị trường lao động 2025 bị tác động bới Cách mạng công nghiệp 4.0 ra sao?

Nguồn: 
Internet

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn