Tuyển sinh đại học theo nhóm trường: Đã có 10 trường đăng ký


Đến thời điểm này, đã có 10 trường tham gia Đề án tuyển sinh đại học theo nhóm. Nhóm này có thể bổ sung thêm các trường khác, hạn đăng ký tham gia nhóm là trước ngày 22/4.

Các trưởng tuyển sinh theo nhóm sẽ dùng chung một phần mềm xét tuyển và chỉ xét dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia của thí sinh.

PGS.TS Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, đến nay có 10 trường tham gia nhóm cùng thực hiện một phương thức xét tuyển chung dựa trên kết quả thi THPT quốc gia.

Danh sách các đại học tham gia Đề án tuyển sinh theo nhóm: ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Ngoại thương, ĐH Xây dựng, ĐH Thủy lợi, ĐH Giao thông Vận tải, ĐH Mỏ - Địa chất, ĐH Công nghiệp Hà Nội, ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải và Học viện Ngân hàng. Nhóm trên gọi chung là GX và Đại học Bách khoa Hà Nội giữ vai trò chủ trì đề án.

Đề án tuyển sinh riêng 2016

Theo ông Tớp, các thành viên trong GX đều bình đẳng như nhau, không phân biệt trường top đầu hay giữa. Đây là nhóm mở, không hạn chế số trường tham gia song phải tuân theo phương thức tuyển sinh và những quy định của đề án. Thời hạn các trường xem xét đăng ký là từ nay đến ngày 22/4. Qua thời điểm này, nhóm sẽ lập Ban chỉ đạo tuyển sinh chỉ thực hiện các khâu kỹ thuật của công tác xét tuyển.

Một số ưu điểm của phương thức xét tuyển này, đó là giảm thiểu tình trạng “trúng tuyển ảo” ở các trường tham gia nhóm, nhờ việc sử dụng chung một cơ sở dữ liệu và phần mềm để xử lý thông tin đăng ký tuyển sinh. Đồng thời, khi đăng ký xét tuyển theo nhóm trường tạo thêm cơ hội lựa chọn nguyện vọng của thí sinh (tối đa được đăng ký tới 4 trường ở nguyện vọng 1), không gây phức tạp và tốn kém cho thí sinh.

Đề án tuyển sinh theo nhóm trường 2016 có bao nhiêu trường ĐH tham gia?

Đề án tuyển sinh theo nhóm trường 2016 đến nay đã có 10 trường tham gia bao gồm: Đại học Bách khoa Hà Nội, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Ngoại thương,...

Đối với các chương trình nằm trong hợp tác của AUM Việt Nam với các Trường, Quý phụ huynh và sinh viên có thể làm thủ tục đăng ký trực tuyến tại Văn phòng của AUM Việt Nam tương đương với một điểm nhập học của Trường. Mọi khoản thu theo đúng quy định của Trường và thủ tục được hỗ trợ nhanh chóng.

Đối với các trường khác, AUM Việt Nam sẽ cung cấp thông tin tối đa và tư vấn tận tình cho Quý phụ huynh và sinh viên để có lựa chọn phù hợp nhất với nguyện vọng và điều kiện hoàn cảnh cụ thể.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Văn phòng tuyển sinh P101, Nhà B, Số 3 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256