Tuyển sinh theo nhóm đại học góp phần hạn chế lượng thí sinh ảo


Vào ngày 7/4, Phó Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội PGS.Trần Văn Tớp đã cho biết, từ nay đến 22-4, nhóm GX - gồm 9 trường Đại học xét tuyển chung sẽ mở rộng với tất cả các trường có nhu cầu tham gia tuyển sinh nhóm. 

Tuyển sinh đại học theo nhóm hạn chế lượng hồ sơ ảo

Sáng ngày 7-4, ông Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, Đề án tuyển sinh theo nhóm của trường Bách Khoa với 8 trường thành viên khác sẽ không hạn chế bất kỳ trường nào có nhu cầu tham gia vào tuyển sinh chung. Tuy vậy, điều kiện để tham gia là các trường này phải xét tuyển chung theo một phương thức chung của nhóm: sử dụng kết quả thi THPT quốc gia và phải cam kết tuân thủ đề án tuyển sinh chung này.

Thời hạn chốt số thành viên tuyển sinh theo nhóm trường là ngày 22/4. Như vậy các trường ngoài công lập cũng có thể tham gia đề án xét tuyển theo nhóm, chỉ trừ những trường áp dụng xét tuyển bằng học bạ THPT. 

Chia sẻ với báo chí, ông Trần Văn Tớp cho hay, trường đại học Bách khoa Hà Nội không giới hạn số trường tham gia và thực tế đã mời một số trường khác, tuy nhiên, cũng có trường còn muốn nghe ngóng, cân nhắc trước khi tham gia vào đề án tuyển sinh nhóm này. Trong khi đó, theo Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, của Bộ Giáo dục - Đào tạo, việc càng nhiều trường tham gia tuyển sinh nhóm càng giảm tỷ lệ thí sinh "ảo". Điều này được đánh giá là có lợi cho cả thí sinh và nhà trường.

Tuyển sinh đại học theo nhóm hạn chế lượng hồ sơ ảo

Ngay sau ngày 22-4, đại học Bách khoa Hà Nội sẽ đề nghị Bộ Giáo dục - Đào tạo thành lập Ban chỉ đạo để họp triển khai Đề án, đồng thời đưa ra các giải pháp, tiên liệu trước các vấn đề khó khăn có thể xảy ra. “Tuy nhiên, tôi có thể khẳng định đây chỉ là khó khăn về kỹ thuật, xử lý thông tin chứ không ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh.” – ông Tớp trao đổi với phòng viên.

Là lần đầu tiên thực hiện tuyển sinh theo nhóm trường, nhiều thí sinh đã băn khoăn về quyền lợi khi đăng ký xét tuyển vào nhóm các trường này. Ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, khác với việc đăng ký vào các trường ngoài nhóm, thí sinh đăng ký xét tuyển vào nhóm trường có thể đăng ký trực tiếp với trường bên cạnh phương thức đăng ký trực tuyến, đăng ký qua dịch vụ chuyển phát nhanh theo quy định của Bộ GD-ĐT. Thí sinh có thể đăng ký tới 4 trường vào 4 ngành đào tạo trong nhóm thay vì chỉ được đăng ký 2 trường ngoài nhóm. 

Việc truyền thông thông tin tuyển sinh của các trường trong nhóm sẽ được quảng bá trên tất cả các website các trường thành viên. “Đối với việc đăng ký xét tuyển vào nhóm trường sẽ không phức tạp hơn đăng ký thông thường. Thí sinh sẽ có mẫu đăng ký riêng nhưng chỉ thay đổi một ít về phương thức xét tuyển 4 nguyện vọng theo thứ tự…” – ông Điền cũng cho biết.

 

 

Nguồn: 
Anninhthudo.vn

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Quý phụ huynh và sinh viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Hà Nội: P101, Nhà B, Số 3 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội 

Hồ Chí Minh: 302 Lê Thị Riêng, P. Thới An, Quận 12

 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn